Những điều cần lưu ý khi ngủ tại sân bay

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Có nhiều lý do bất đắc dĩ khiến bạn lâm vào tình cảnh phải ngủ lại sân bay. Trang Skyscanner đã có những chia sẻ để bạn yên tâm chợp mắt mà không phải lo lắng quá nhiều.

Xem thêm

Tìm một góc nhỏ trong phòng chờ

Không dễ dàng để tìm được chỗ để ngả lưng trong phòng chờ sân bay, đặc biệt là khi bạn phải nán lại những sân bay đông đúc. Tập trung chú ý màn hình để xem các thông báo lên xuống máy bay và biết được chuyến nào sắp khởi hành ở cổng số mấy. Đây là tuyệt chiêu giúp bạn có thể tìm thấy chỗ nhanh chóng.

Sân bay

Phải cẩn trọng chọn chỗ ngồi trong sân bay để tránh phiền toái

Hãy cân nhắc các phòng chờ của sân bay

Nếu tinh ý bạn sẽ thấy phòng chờ máy bay cho khách đến sẽ thoải mái hơn phòng chờ máy bay cho khách đi. Thường thì các hành khách vừa đáp chuyến bay có xu hướng rời khỏi sân bay chứ không nán lại, còn khách chờ lên máy bay sẽ ở phòng chờ khá lâu. Nếu lưu ý điều này, bạn lựa chọn một chỗ nghỉ ngơi thoải mái hơn.

Cảnh giác đồ đạc có giá trị

Hành lý và tài sản chính là điều khiến du khách luôn phải thấp thỏm và không thể yên giấc. Khi đến sân bay, hãy chọn chiếc áo khoác có túi. Những đồ vật quan trọng như hộ chiếu, ví tiền, điện thoại… giữ bên mình sẽ khiến bạn yên tâm hơn. Những đồ đạc cồng kềnh nên được khóa chặt lại và để dưới chân.

Ngủ

Giữ những vật có giá trị bên mình và bạn sẽ yên tâm chợp mắt

Giữ ấm cơ thể

Bạn có thể bị cảm lạnh vì điều hòa tại sân bay khiến nhiệt độ trở nên khá thấp về đêm. Nếu có thể thì bạn hãy mang theo túi ngủ bên mình. Trong trường hợp không có, hãy sử dụng khăn tắm và áo khoác để đắp lên người.

Mang theo một số đồ dùng để giết thời gian

Các chuyến bay có thể delay bất ngờ và bạn sẽ không thể đoán trước phải ngồi chờ bao lâu. Sách, các thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại,…sẽ là vị “cứu tinh” của bạn. Đừng quên mang theo tai nghe và sạc điện.

Massage và nghỉ ngơi

Một vài sân bay có dịch vụ massage chân và bạn có thể vừa thư giãn bằng dịch vụ này vừa chợp mắt. Điển hình nhất là tại sân bay quốc tế Hong Kong với mức giá khoảng 1,6 triệu đồng cho một suất massage.

Massage

Bạn có thể thư giãn bằng dịch vụ massage tại sân bay

Ăn uống

Dịch vụ ăn uống tại sân bay thường có giá đắt đỏ và số lượng đồ ăn cũng hạn chế. Để tiết kiệm thì bạn hãy mang theo đồ ăn ít tốn diện tích hành lý như nước đóng chai hay bánh ngọt để sử dụng khi cần.

Đặt báo thức

Đừng để công sức chờ đợi của bạn hóa thành tro bụi khi ngủ quên và trễ chuyến. Việc làm quan trọng nhất trước khi ngủ ở sân bay là đặt báo thức.

Sân bay.

Đừng quên đặt báo thức để không bị lỡ chuyến bay

Các đồ vệ sinh cá nhân

Hãy chuẩn bị những món đồ như khăn mặt, bàn chải đánh răng, kém đánh răng,… để có thể vệ sinh cá nhân trước khi lên máy bay. Đừng quên mang theo khăn hay giấy ướt vì chúng sẽ khá hữu dụng. Lau ghế trước khi nằm sẽ khiến bạn thoải mái hơn.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.