Những điều hành khách hàng không 2015 nên lưu ý

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Kết quả nghiên cứu đã dự báo một số tin vui cho hành khách hàng không năm 2015 khi giá vé giảm và khoảng cách giữa hạng thương gia và bình dân được thu hẹp.

Biểu đồ do Công ty du lịch trực tuyến Expedia và Công ty báo cáo hàng không (ARC) cùng nhau Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ, nghiên cứu đã trả lời một số câu hỏi thường gặp về thị trường hàng không và vé máy bay năm 2015. Cùng tham khảo để có được những quyết định đúng đắn trong việc đặt vé nhé.

Giá vé máy bay

Báo cáo của nghiên cứu trên cho ra một dự đoán: giá vé máy bay sẽ giảm trong năm 2015.  Mặc dù nền kinh tế có xu hướng vượt khó có thể sẽ tạo ra nhiều nhu cầu đi lại hơn nhưng việc giá dầu giảm mạnh trong những ngày cuối năm 2014 cũng giúp giá vé máy bay giảm.

air-tickets

Giá vé máy bay dự kiến sẽ giảm trong năm 2015

Những điểm đến dự đoán sẽ giảm giá trong năm 2015 là Dallas (11,2%), Washington D.C. (6,7%), Rome (6%) và Tampa (5.9%). Nếu như những địa điểm trên nằm trong danh sách những nơi cần đến của bạn thì còn chần chờ gì nữa, đây là cơ hội tuyệt vời cho bạn đấy.

Khi nào nên dừng tìm kiếm và đặt mua vé

Bạn nên mua vé ít nhất 3 tuần (21 ngày) trước chuyến đi và thứ 3 thường là ngày lý tưởng nhất trong tuần để tìm giá vé rẻ.

Tuy vậy, Expedia cũng đồng tình với lời khuyên của George Hobica ở trang web Airfarewatchdog.com rằng giá vé và chỗ ngồi có thể thay đổi từng phút và từng ngày. Do đó, để có được chiếc vé lý tưởng nhất, bạn hãy kiểm tra giá vé nhiều lần một ngày ở nhiều hãng khác nhau nếu bạn đang có dự định đi đâu.

Nếu như bạn có thể lên kế hoạch được trong thời gian xa, bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn nữa. Để có giá tốt nhất, nghiên cứu cũng chỉ ra, bạn nên mua vé nội địa ít nhất trước 2 tháng, còn quốc tế là 6 tháng.

Thử những hạng ghế cao cấp với giá vừa phải

Nghiên cứu của Expedia cho thấy, trên một số chặng, khoảng cách giữa vé khoang hạng nhất hay thương gia (hạng cao cấp) với vé phổ thông (hạng thường) đang trở nên gần nhau hơn. Việc mua vé hạng cao hơn phổ thông mang đến những giá trị rất xứng đáng.

BBJ-aft

Ghế trong khoang hạng 1 giờ đây đã xích lại gần hơn với mức giá trung bình.

Nghiên cứu cũng nhận ra rằng vé thương gia hay hạng nhất trên những đường bay dài (long-haul) thường cao ít nhất 3,5 lần so với vé hạng phổ thông. Tuy vậy, với những đường bay ngắn (short-haul) ở Bắc Mỹ, châu Âu và khu vực châu Á – Thái Bình Dương, khoảng cách chênh lệch giữa hai hạng đang xích lại gần nhau hơn.

Lý giải cho việc này, Expedia cho rằng giá vé hạng phổ thông tăng nhanh hơn so với hạng thương gia, hạng nhất. Ngoài ra, việc các hãng hàng không đưa giá vé hạng cao cấp gần với vé phổ thông cũng là một phần của kế hoạch marketing. Qua đó, nhiều hành khách trong nhóm trung bình có thể trải nghiệm những dịch vụ cao cấp. Nhờ vào sự lan truyền thông tin qua mạng xã hội, đây là cách lý tưởng để quảng bá hình ảnh các hãng hàng không.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo vnexpress.

Bình luận

Bình luận

Bình luận