Những điều nên làm khi bị mất hành lý

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hãng hàng không sẽ mất từ vài giờ đến 1 tháng tìm hành lý thất lạc của bạn. 4 tuần tới 3 tháng là thời gian chờ để được hoàn tiền.

Xem thêm

Nếu hành lý bị hỏng, hãy yêu cầu hãng hàng không trả phí sửa chữa

Nếu vali của bạn bị hư hỏng: rách, mất bánh xe,… thì hãng hàng không phải chịu trách nhiệm chi trả cho việc sửa chữa, hoặc giá trị khấu hao. Bạn phải chứng minh rằng mình không mang chiếc vali hư hỏng không phù hợp, đặc biệt khi bên ngoài vali hoàn toàn không có vấn đề gì.

Nếu hành lý bị trễ, hãy báo mất càng sớm càng tốt

Trong trường hợp hành lý thất lạc do bị chuyển nhầm lên chuyến bay khác, các hãng hàng không sẽ có những hệ thống kiểm tra tinh vi và có thể tìm ra trong vài giờ đồng hồ.

Hành ly

Khi hành lý thất lạc, hãy nhanh chóng báo mất hành lý và xin số điện thoại để liên lạc

Bạn hãy yêu cầu nhân viên hãng cấp cho giấy tờ về việc thất lạc hành lý. Bạn có thể đưa cho họ phiếu hành lý của mình và lấy một bản copy giấy tờ. Đừng quên xin số điện thoại của họ để liên lạc khi cần. Một tuyệt chiêu để đề phòng rủi ro là bạn nên chụp ảnh hành lý trước khi lên đường để khỏi mất công mô tả cho nhân viên hãng.

Kiểm tra phía sau vé máy bay về việc bồi thường

Bạn nên giữ những món đồ giá trị trong túi xách tay. Nhiều hãng hàng không có mức bồi thường cao nhất chỉ là 200 USD.

Yêu cầu hoàn trả phí hành lý ký gửi

Mỗi hãng hàng không đều có quy tắc riêng. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu được hoàn lại số tiền bạn trả cho hành lý ký gửi. Nên nhớ đừng mặc định rằng hành lý bị thất lạc sẽ được chuyển miễn phí đến cho bạn. Cách tốt nhất là hãy hỏi hãng hàng không trước và thương lượng với họ nếu cần.

Nếu các dụng cụ thể thao bị thất lạc, hãy yêu cầu hãng hàng không trả phí thuê dụng cụ cho bạn.

Yêu cầu bồi thường nếu hành lý bị mất

Air Travel Consumer Report cho biết, cứ 1.000 hành khách mới có 2,9 hành lý được báo cáo thất lạc, bao gồm mất cắp, hư hỏng và đến trễ.

Nếu không may bị mất hành lý thì đừng ngần ngại yêu cầu được bồi thường. Hãng hàng không sẽ làm mọi cách để tìm ra hành lý cho bạn và tránh phải trả tiền.

151384733

Các hãng hàng không sẽ làm mọi cách để tìm hành lý để hạn chế việc phải hoàn tiền cho bạn

Khi không thể tìm được hành lý của bạn, hãng hàng không phải hoàn tiền lại. Bạn sẽ phải điền vào một tờ đơn và kể chi tiết những món đồ có trong hành lý.

Khoản tiền hoàn lại không bao giờ được trả bằng giá thực tế. Các hãng hàng không sẽ chỉ trả giá trị khấu hao, trừ khi bạn có thể chứng minh rằng món đồ bị mất là mới tinh, tương tự như quần áo hoặc các món đồ khác bạn mua để dùng tạm trong khi chờ tìm hành lý.

Đừng đòi hỏi quá nhiều

Nếu bạn đưa ra một con số quá lớn, hãng hàng không sẽ nghĩ bạn đang phóng đại, hoặc nói dối và họ từ chối bồi thường hoàn toàn. Họ thường yêu cầu bạn cung cấp biên lai hoặc giấy tờ mua hàng. Hãy sẵn sàng để giải thích với họ.

Kiểm tra thẻ tín dụng

Một số loại thẻ tín dụng có bảo hiểm cho chuyến bay và hành lý. Điều khoản này được áp dụng tự động khi bạn mua vé máy bay bằng thẻ. Hãy đến ngân hàng để được hỗ trợ nếu bạn được hưởng bảo hiểm.

Thẻ tín dụng

Hãy kiểm tra thẻ tín dụng vì bạn có thể nhận được số tiền bảo hiểm

Hãy kiên nhẫn

Nếu chỉ bị thất lạc hành lý thì hãng hàng không sẽ phải mất từ vài giờ đồng hồ đến một tháng để tìm. Nếu mất, bạn phải đợi từ 4 tuần tới 3 tháng để được hoàn tiền. Trong một vài trường hợp, họ sẽ đề nghị cấp voucher bay có giá trị hơn cả số tiền họ nợ bạn. Tuy nhiên, nên kiểm tra kỹ về điều khoản giới hạn và thời hạn dùng voucher.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ

Comments are closed.