Những điều thú vị về “Kinh đô ánh sáng”

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Nước Pháp được mệnh danh là quốc gia của tình yêu, sự lãng mạn. Tuy nhiên, không chỉ thế mà nơi đây còn rất nhiều điều thú vị có thể khiến bạn bất ngờ , thích thú.

Nụ hôn thân mật của người Pháp: Faire la Bise chính là một nụ hôn trên cả hai má mang nét đặc trưng của người Pháp. Theo thông lệ, người Pháp hay ôm và hôn vào má nhau khi gặp và chia tay. Ở mỗi địa phương, số lượng nụ hôn cũng khác nhau,. Nếu người Pháp chủ động hôn thì bạn đừng quá bất ngờ, đây chỉ là hành động biểu thị thái độ quý mến với bạn mà thôi.

85642192

Nụ hôn thân mật chính là phép xã giao lịch thiệp của người Pháp

Tình yêu với bánh mì: Bánh mì là món ăn được người Pháp yêu thích, bourlangeri có ở khắp mọi nơi để phục vụ nhu cầu mọi người. Bánh mì không thể thiếu trong mỗi bữa ăn và được ăn kèm với nhiều thứ khác nhau. Theo số liệu của một thống kê thì 9 trong 10 người Pháp ăn bánh mì hàng ngày.

Không được phép nói về tiền bạc: Ở Pháp, bàn đến vấn đề tiền bạc là một điều kém lịch sự. Người Pháp vốn đề cao sự bình đẳng, không phân biệt, vì thế họ rất hạn chế nhắc đến vấn đề tiền bạc và những thứ liên quan trong khi giao tiếp.

Đồ uống không đá: Một điều đặc biệt là các nhà hàng Pháp sẽ phục vụ bạn một ly nước nhưng sẽ hoàn toàn không có đá.

Người Pháp không ăn chay: Theo kết quả của một cuộc thống kê chỉ có 2-3% dân số là ăn chay. Vì thế đến đây bạn sẽ khó tìm thấy một cửa hàng nào phục vụ các món chay.

Trò chuyện trong bữa ăn:  trò chuyện với nhau trong các bữa ăn chính là cách thể hiện tình cảm . Trên bàn ăn mọi người có thể nói về mọi vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, đó có thể là vấn đề tôn giáo đến chính trị. Đây cũng là lúc họ thể hiện quan điểm để thêm hiểu nhau hơn.

1355643685_paris1

Pháp không chỉ lãng mạn mà còn thu hút bởi những nét thú vị trong văn hoá

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận