Những lưu ý cho chuyến hành trình Campuchia trong dịp tết dương lịch

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Campuchia là một đất nước gần sát với nước ta. Không chỉ sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp mà văn hóa, ẩm thực cũng mang nhiều đặc trưng thú vị. Nếu đã lên kế hoạch cho chuyến hành trình Campuchia thì bạn nên lưu ý những điều sau đây.
Xem thêm:

Chuẩn bị

Ngoài hộ chiếu thì bạn nên trang bị một trong ba loại thẻ sau đây: visa debit/Master card/American express để dễ dàng thanh toán ở nước ngoài. Nếu không có 3 loại thẻ này thì ngân hàng Sacombank, BIDV cũng có chi nhánh ở Campuchia, nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Hành lý cần gọn gàng vì ở Campuchia thời tiết giống TP HCM, thậm chí vào buổi trưa còn nắng nóng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn mặc quá mát mẻ vì đất nước này theo Phật giáo tiểu thừa, nếu mặc hở hang rất nhiều nơi như Angkor Wat, cung điện hoàng gia… bạn sẽ không được vào.

Những trải nghiệm vô cùng lý thú ở Phnom Penh

Vì Phật giáo là tôn giáo chính nên du khách nên chú ý đến trang phục của mình

Một vài câu nói thông dụng bằng tiếng Campuchia sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc giao tiếp. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên mang máy ảnh, hoặc điện thoại có thể chụp ảnh để ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ trong chuyến hành trình của mình.

Về tiền mặt, tốt nhất bạn nên đổi ra USD (ở Campuchia chỉ có chợ trung tâm ở Phnom Penh là sử dụng tiền Việt, ngoài ra những nơi còn lại chỉ nhận USD và Riel Campuchia). Theo tỉ giá ngoại tệ hiện nay thì 1 USD = 4.000 Riel, 1 USD = 22.000 đồng.

Cần làm gì ngay khi tới Campuchia

Sim điện thoại và 3G: Để thuận tiện hơn trong việc liên lạc thì khi đến nơi bạn nên tìm mua ngay chiếc sim điện thoại và nạp thẻ để đăng ký 3G. Ở Campuchia có mạng metfone của Viettel. Tuy nhiên, cước phí 3G ở đây rẻ hơn (không giới hạn), nhưng tốc độ mạnh hơn cả Việt Nam, Lào và Thái Lan. Nếu muốn mua với giá cả hợp lí thì tốt nhất bạn đừng nên mua ở cửa khẩu.

tour-tet-Campuchia-ivivu.com-14

Không muốn bị chặt chém thì bạn nên mua đồ ở các khu chợ trung tâm và mặc cả nếu cần thiết

Di chuyển từ Việt Nam sang Campuchia

Hà Nội: tốt nhất bạn nên đi máy bay. Giá vé tùy từng thời điểm, vào những mùa du lịch hay dịp lễ tết thì tăng khá cao, dao động từ 2 – 4 triệu đồng/chiều. Bạn có thể kết hợp với chuyến bay đi Lào, Thái Lan. Ngoài ra có thể đi tàu, hay đi máy bay vào Sài Gòn rồi đi xe khách sang Campuchia.

TP HCM: chỉ cần đến khúc đường Phạm Ngũ Lão hoặc Bùi Viện có rất nhiều hãng xe chạy chiều TP HCM – Phnom Penh (hoặc Siem Riep). Nếu muốn đến Siem Riep  mà tiết kiệm chi phí thì bạn nên đi từ TP HCM tới Phnom Penh sau đấy đổi xe ở bến để đi Siem Riep sẽ rẻ hơn được 3 – 4 USD.

Còn  nếu lần đầu đi thì bạn nên đi xe thẳng đến Siem Riep cho thuận tiện. Kumho, Sapaco, The Sinh Tourist, Mekong Express… đều là những hang xe chất lượng để bạn lựa chọn.

Giá vé TP HCM – Phnom Penh: 200.000 – 300.000 đồng/ chiều.

Giá vé TP HCM – Siem Riep: 400.000 – 500.000 đồng/ chiều.

Angkor Wat Temple before sunset, Siem Reap, Cambodia. AXNR0J

Campuchia có cảnh quan tuyệt đẹp, văn hóa độc đáo nhưng chi phí rất vừa túi tiền

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Leave A Reply