Những lưu ý để có một chuyến hành trình suôn sẻ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Du lịch nước ngoài giúp bạn hiểu thêm về vùng đất mới, khám phá văn hóa và ẩm thực hết sức thú  vị. Tuy nhiên, để chuyến hành trình diễn ra suôn sẻ bạn cũng nên lưu ý điều sau đây:
Xem thêm:
  1. Kiểm tra visa, hộ chiếu

Visa và hộ chiếu là 2 thứ quan trọng mà bạn nên lưu ý trước tiên. Rất nhiều nước yêu cầu hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Còn nếu bạn xác định chuyến hành trình của mình theo kiểu “dân du mục kỹ thuật số” thì bạn nên chuẩn bị sẵn hộ chiếu với thời hạn ít nhất 2 năm.

Trước đó, nên lên kế hoạch xin visa cho những nơi sẽ tới và có thể tới. Đồng thời cũng đừng xem thường việc scan, copy giấy tờ quan trọng, bao gồm visa và hộ chiếu. Trong những trường hợp mất bản gốc thì bản scan sẽ giúp bạn trong rất nhiều việc.

ba0059163020c1d680d1ebf87ac192bf

Visa, hộ chiếu là 2 thứ cần chuẩn bị kỹ càng trước chuyến đi

 

  1. Xếp đồ hợp lý

Hành lý mang theo phụ thuộc vào nơi bạn sẽ tới, thời gian đi, thời tiết và mục đích của chuyến đi. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc mang vác cồng kềnh sẽ cản trở việc khám phá và trải nghiệm vùng đất mới. Một vali chật cứng sẽ khiến bạn khó khăn trong việc mang quà về cho gia đình, bạn bè.

200424617-001

Phụ nữ thường hay cố nhét thật nhiều vật dụng không cần thiết vào vali

  1. Cập nhật thông tin

Tình hình thường xuyên biến động như hiện nay thì việc cập nhật thông tin về thời tiết, những việc nguy hiểm có thể xảy ra, hay những sự kiện bất ngờ quốc gia bạn sắp đến luôn là  việc cần thiết. Nếu cẩn thận hơn bạn cũng nên quan tâm đến việc tiêm phòng trước chuyến đi, cập nhật thông tin đại sứ quán/lãnh sự quán ở vùng đất bạn sắp đặt chân đến.

  1. Học kỹ năng giao tiếp

Dù ngoại ngữ không phải là thế mạnh của bạn, nhưng bạn cũng nên chuẩn bị một chút kiến thức cơ bản để có thể giao tiếp đơn giản với người bản xứ. Một vài câu nói thông dụng sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng hơn, và tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

travelforyouth-2-5374-1430301296

Nên bỏ túi một ít kiến thức ngoại ngữ để dễ dàng xử lí những tình huống bất ngờ

    5. Liên hệ ngân hàng

Dù bạn sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hay tiền mặt, thì bạn vẫn phải thực hiện giao dịch quốc tế. Trong một vài trường hợp ngân hàng có thể sẽ đóng băng tài khoản của bạn nếu phát hiện một giao dịch khác lạ không rõ ràng. Trước khi khởi hành, để chắc chắn bạn nên liên hệ với ngân hàng, để thông báo bạn sẽ thực hiện những giao dịch quốc tế.

   6. Liệt kê những điều cần làm

Du lịch giúp bạn khám phá những vùng đất mới, khám phá văn hóa và cả khám phá những điều mới mẻ ở ngay chính bản thân ta. Vì vậy,  trước khi đi hãy lên danh sách 5-10 điều bạn muốn thực hiện trong chuyến đi. Để khi trở về, bạn có thể đút kết những kinh nghiệm, kĩ năng mới.

     7. Tham gia cộng đồng

Sự phát triển mạnh mẽ các mạng xã hội như Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kết nối với những người bản xứ. Đồng thời có thể tham khảo thêm lời khuyên về nơi ở, ăn uống cũng như địa điểm thú vị.

FB-1280x772

Facebook là một trong những mạng xã hội giúp bạn dễ dàng liên lạc và tìm lời khuyên từ người bản xứ

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

 

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận