Những món hạn chế ăn khi ra nước ngoài

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Ra nước ngoài du lịch là một điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, khi có dịp du lịch nước ngoài, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến vấn đề ẩm thực.

Dưới đây là những món bạn nên cân nhắc kỹ trước khi ăn ở một đất nước xa lạ.

Rau diếp và dâu tây

Bạn cần tránh ăn các thực phẩm mọc sát mặt đất vì chúng rất khó làm sạch. Nhiều loại vi khuẩn, vi sinh vật ở đất mà nước không thể rửa hết. Rau diếp và dâu tây thường là những loại rau quả mọc sát đất nên bạn sẽ không được ăn những món này khi ra nước ngoài.
ảnh 1 (1)

Những trái dâu tươi ngon nên hạn chế ăn khi bạn ra nước ngoài

Đặc biệt khi ở nơi bị ô nhiễm nặng, bạn chỉ nên ăn chuối, xoài, vải, chôm chôm và một số loại trái cây nhiệt đới khác. Đó là những thực phẩm ngon và có vỏ bảo vệ. Bạn cần nhớ kỹ những chuyện này để có một chuyến đi an toàn.

Kem lạnh

Kem cũng là đồ ăn khá nguy hiểm. Nó được đông lạnh rồi tan chảy và lại được làm đông lại. Trong quá trình đó, các vi khuẩn cũng có thể tái tạo rất nhanh. Thực phẩm làm đông lạnh và bị tan chảy phát sinh nhiều vi khuẩn có hại hơn cả đồ ăn sống. Lựa chọn tốt nhất là bạn dùng nước trái cây lạnh vì chúng chứa acid, vi khuẩn rất khó tồn tại.

ảnh 2 (1)

Khi ra nước ngoài bạn cũng cần tránh việc ăn những cây kem lạnh như thế này

Nước xốt

Nếu như bạn có thói quen dùng những loại nước xốt cho mỗi bữa ăn của mình thì việc ra nước ngoài mà không được dùng là chuyện bình thường. Vì vậy bạn cần biết để tránh.

ảnh 3 (1)

Nước xốt ở nước ngoài luôn bị nghi ngờ và không được coi là đảm bảo

Rất khó để biết những gì đang có trong nước xốt. Đó có thể là loại nước không rõ nguồn gốc, đồ ăn chưa nấu chín, nước thảo mộc, trứng sống… Tất cả đều đáng ngờ và có thể gây hại. Nếu bắt buộc phải ăn kèm nước xốt, bạn cần đảm bảo nó đã được làm chín và vẫn còn nóng.

Cơm chiên

Cơm chiên là một món ăn mà chúng ta hay dung vào những buổi sáng. Được thưởng thức một dĩa cơm chiên nóng hổi thì còn gì bằng. Thế nhưng, việc ra nước ngoài và dùng cơm chiên bị coi là không ổn.

ảnh 4 (1)

 Bạn nên hạn chế dung cơm chiên khi ra nước ngoài

Cơm chiên thường nấu cùng thịt – phần thực phẩm còn lại và được đảo sơ sơ trên chảo. Trường hợp thịt không chín, trông bên ngoài chúng vẫn rất ổn.

Đồ ăn nhà hàng

Không phải bất kì nhà hang nào cũng đảm bảo đúng chất lượng cho mỗi bữa ăn cho bạn. Vì thế, không nhất thiết phải ăn ở những nhà hang sang trọng mới đảm bảo. Bạn vẫn có thể đến những quán vỉa hè để thưởng thức miễn sao hợp vệ sinh.

Nếu bạn đang ở đất nước có ẩm thực đường phố phong phú như Thái Lan hay Mexico, hãy thưởng thức các món ăn ngay trên đường và tránh những cửa hàng vắng khách. Bạn chỉ cần thận trọng một chút khi ăn các món đường phố.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận