Những món quà du lịch không nên mua khi vi vu ở nước ngoài

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhiều du khách có sở thích vung tiền cho những món quà kỉ niệm sau mỗi hành trình. Tuy nhiên, không phải tất cả những món đồ đều có thể tùy tiện mang về. Telegraph đã đưa ra danh sách những món đồ lưu niệm không nên mua khi vi vu ở nước ngoài.

Xem thêm

Australia

Ống thổi didgeridoo, mũ gắn dây xâu nút chai hoặc các hình dán trang trí trên tủ lạnh và boomerang là những món đồ lưu niệm mà Telegraph khuyên bạn không nên mua ở Australia.

didgeridoo

Ống thổi didgeridoo là một trong những thứ không nên mua khi du lịch Australia

Morocco

Những món đồ da chưa được xử lý đúng cách sẽ khiến tủ quần áo của bạn có mùi khó chịu. Trong khi đó, các món đồ lưu niệm ở Morocco như mũ fez, bộ hút shisha, thảm,… là những món đồ mà bạn cất trong tủ gần như quanh năm.

Nam Phi 

Khi du lịch Nam Phi, bạn tuyệt đối đừng mua những món đồ làm từ ngà voi hoặc chất liệu tương tự. Những chiếc mặt nạ truyền thống trong chợ có thể nhìn rất đẹp nhưng mang tính ứng dụng thấp. Kèn vuvuzela – loại nhạc cụ nổi tiếng của Nam Phi cũng nằm trong danh sách không nên mua vì âm thanh điếc tai của chiếc kèn này lên tới 127 decibels (gấp 7 lần so với tiếng lưỡi cưa gỗ bình thường).

Đức

Quần sooc da có dây đeo là món đồ ngay cả người Đức cũng không ưa chuộng. Vì vậy bạn đừng phí tiền cho món đồ này.

Đức

Không phải ai cũng có can đảm diện chiếc quần này ra ngoài

Italy 

Bạn có thể tiết kiệm bằng cách tự in hình Giáo hoàng thay vì bỏ ra một số tiền không nhỏ. Chiếc tạp dề và quần lót nam in hình tượng David của Michaelangelo cũng bị Telegraph đánh giá là món quà kệch cỡm.

Hà Lan 

Giày gỗ clog là loại giày nổi tiếng của xứ sở hoa tulip. Tuy nhiên theo Telegraph, chúng chẳng có tác dụng gì ngoài chức năng bày biện.

Pháp 

Nhiều du khách đến thăm Paris sẽ mua mô hình tháp Eiffel thu nhỏ về làm quà. Nhưng nếu đi máy bay và không mua hành lý ký gửi, nhân viên an ninh sân bay sẽ không cho bạn mang những chiếc tháp này theo. Còn nếu để chúng trong hành lý ký gửi, đỉnh tháp nhọn có thể đâm hỏng đồ trong vali. Tinh dầu cây ngải đắng, đệm nhồi hoa oải hương hoặc các đồ lưu niệm ở thành phố Lourdes cũng là những món đồ không nên mua.

Pháp

Mô hình tháp Eiffel thu nhỏ có thể làm hỏng hành lý của bạn

Tây Ban Nha 

Quạt, búp bê Flamenco, trang phục đấu bò hay túi da dê đựng rượu là những món đồ mà bạn chẳng có mấy cơ hội để sử dụng.

Bồ Đào Nha 

Tượng gà trống bằng gốm ở Bồ Đào Nha được gọi là “Gà trống của Barcelos”. Tương truyền, có một chú gà đã cứu sống một người sắp bị hành quyết bằng cách nói lên sự vô tội của ông ta, nhưng sau đó nó bị giết chết và nấu thành món ăn. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp bức tượng này ở Bồ Đào Nha nhưng người dân địa phương cũng không hay mua món đồ lưu niệm này.

Barcelos

Chú gà Barcelos được bày bán khắp nơi ở Bồ Đào Nha

Mỹ 

Ao phông in chữ “I love New York”, mũ cao bồi hay mũ bóng chày là những món quà bạn có thể mua ở bất cứ nơi đâu. Bạn cũng nên cảnh giác với mọi món đồ được chào bán ở Las Vegas.

New Zealand

Telegraph nói rằng hẳn nhiều người sẽ nghĩ hình ảnh thổ dân Maori với những hình vẽ xoắn ốc trên mặt là tác phẩm của những người say rượu chứ không phải một món quà ấn tượng.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Comments are closed.