Những nét độc đáo ở xứ sở kim chi

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Nhắc đến Hàn Quốc là mọi người nghĩ đến ngay một thành phố hiện đại xen lẫn nét truyền thống văn hoá, nhưng nơi đây còn tồn tại nhiều điều bất ngờ mà bạn sẽ ngạc nhiên.

Món gì cũng có kim chi ăn kèm: đa số các quán ăn đều phục vụ kim chi miễn phí. Ở Hàn Quốc có nhiều loại kim chi và được ăn kèm với nhiều món khác nhau. Vị chua cay của kim chi được kết hợp ăn kèm với hầu hết mọi món ăn.

155612b389b12d.img

Kim Chi là món ăn đặc trưng luôn có mặt trong mọi bữa ăn

Nhóm máu quyết định tính cách: suy nghĩ này xuất phát từ Nhật, sau đó lan tới Đài Loan rồi Hàn Quốc. Ở Hàn hầu như ai cũng biết nhóm máu của mình, họ rất tin tưởng vào việc phân loại tính cách theo nhóm máu. Điều này dễ dàng bắt gặp trong các bộ truyện tranh hay phim ảnh.

Bạn có thể uống rượu ở bất cứ đâu:  việc uống rượu dù là nơi công cộng được coi là hợp pháp ở Hàn Quốc. Thậm chí rượu còn dễ dàng mua được ở trong các máy bán hàng tự động.

Người Hàn Quốc không dùng mực đỏ: Truyền thống của Hàn Quốc xem mực đỏ tượng trưng cho cái chết. Nếu bạn viết tên ai đó bằng mực đỏ thì có nghĩa là bạn mong người ta chết sớm hay mang những điều xui xẻo đến với người đó.

Người Hàn sợ số 4: sẽ hiếm thấy số 4 ở Hàn Quốc vì đây là con kém may mắn giống như quan niệm của Trung Quốc. Vì thế, thông thường các tòa nhà ở Hàn thường không có tầng 4 mà thay vào đó là tầng 3A.

Người đi bộ cũng phải tuyệt đối tuân thủ luật giao thông: Khách đi bộ sẽ không sang đường nếu chưa có đèn báo. Dù đường vắng vẻ không có xe nhưng họ vẫn kiên nhẫn đợi đèn tín hiệu bật sang màu xanh.

Giá đồ ăn và taxi rất rẻ: bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy giá đồ ăn và taxi ở Hàn Quốc khá rẻ. Chỉ với 5.000 won (tương đương khoảng 5 USD), bạn sẽ mua được một đĩa gà gaiba to và nhiều món phụ

Nỗi ám ảnh với quạt máy: ở Hàn Quốc mọi người tin rằng bật quạt lúc ngủ có thể khiến bạn tử vong. Họ cho rằng quạt sẽ hút hết oxy trong không khí, khiến bạn ngộp thở thậm chí là tử vong.

Phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện thường và được xã hội chấp nhận:  Ở Hàn Quốc, chuyện phẩu thuật thẩm mỹ được chấp nhận như một phần cuộc sống. Sau khi phẫu thuật cải thiện nhan sắc thì được nhiều người, gia đình và bạn bè khen ngợi, chúc mừng. Hàn Quốc hiện là một trong những nơi phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng nhất thế giới.

7180814

Phẫu thuật thẩm mỹ là một ngành công nghiệp thu khá nhiều lợi nhuận

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận