Những quy định nghiêm ngặt của Triều Tiên đối với du khách

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hẳn bạn đã từng nghe đến những điều lệ lạ lùng ở Triều Tiên bắt buộc mọi người dân phải tuân theo. Còn đối với du khách nhất là những người lần đầu đến tham quan Triều Tiên lại càng phải chú ý những điều sau đây:

Xem thêm:

Luôn gọi tên đầy đủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên

Nguyên tắc đầu tiên khách du lịch đến đây cần nhớ là bạn không được phép gọi Triều Tiên là “North Korea” mà phải gọi đầy đủ cái tên Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (People’s Republic of Korea). Dù chỉ là việc đơn giản nhưng gọi sai sót cũng có thể đem đến cho bạn rất nhiều rắc rối.

Du khách không được phép có tự do hay sự riêng tư

Sẽ hoàn toàn không có chuyến du lịch bụi đến Triều Tiên vì nơi đây luôn đòi hỏi phải có hướng dẫn viên đi kèm. Bạn không thể tự ra khỏi phòng khách sạn hay qua đường xem đồ nếu không có người hộ tống. Thậm chí trên đất nước này có nhiều khu vực có biển cấm du khách.

tour-north-korea

Du khách tham quan Triều Tiên sẽ không được tự ý đi một mình

Mặc dù hướng dẫn viên sẽ tường tận chỉ dẫn cho bạn nhưng điểm vui chơi cũng như giới thiệu về văn hóa, phong tục một cách tường tận nhất. Nhưng với người trẻ, việc có một người luôn kè kè theo một mình sẽ làm chùn bước sự khám phá, trải nghiệm ở vùng đất mới.

Cẩn thận khi chụp ảnh

Không phải bất kì nơi đâu bạn cũng được chụp ảnh,  sẽ rước phải nhiều rắc rối khi bạn chụp ảnh taị khu quân sự, tài sản quân sự hay binh sĩ, thế nhưng quy định này còn chặt chẽ hơn khi đặt chân đến Triều Tiên. Việc chụp những hình ảnh tưởng chừng vô hại như người đi bộ trên đường phố ở thủ đô Bình Nhưỡng sẽ không phải là việc nên làm.

trip-to-North-Korea

Việc chụp ảnh cũng rất được hạn chế tại đây

Trước chuyến đi, khách du lịch được khuyên nên tránh chụp lại cảnh đói nghèo hay khu vực xây dựng khi chưa có sự cho phép. Thậm chí, quy định này còn gắt gao đến mức: chụp một bức tượng cần phải có toàn bộ thân hình, nếu chỉ có một bộ phận sẽ bị xem như vi phạm quy định và dẫn đến nhiều rắc rối.

Mang thật ít đồ

Nếu muốn nhập cảnh thuận lợi thì tốt nhất bạn hãy mang . Các thiết bị điện tử công nghệ như: USB, CD, DVD, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy ảnh đều bị hải quan kiểm tra nghiêm ngặt, bao gồm cả việc kiểm tra lịch sử trình duyệt trong máy tính. Ngoài ra, thông tin quan trọng về Triều Tiên, hình ảnh/ nội dung khiêu dâm hoặc liên quan đến tôn giáo đều bị cho là ngoài vòng pháp luật ở nước này. Vì tình hình chính trị nên những thông tin bao gồm cả âm nhạc, phim ảnh, tài liệu viết liên quan đến Hàn Quốc còn mang đến cho bạn nhiều rắc rối hơn.

 01-small-North_Korea

Hành lí gọn gàng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc nhập cảnh

Không mang theo điện thoại

Triều Tiên không có internet và du khách bị cấm mang điện thoại theo người. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đây là 2 thứ không thể thiếu. Điện thoại và máy ảnh sẽ bị tịch thu tại biên giới để đảm bảo không chứa nội dung “chống phá nhà nước” và sẽ trả lại khi du khách rời đất nước. Quy định này hiện đã được nới lỏng hơn nhiều so với trước kia.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Một Thế Giới

 

Comments are closed.