Những sai lầm cần tránh khi đặt vé máy bay

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Du khách phải nắm rõ những sai lầm cần tránh khi đặt vé máy bay để đặt được vé máy bay rẻ nhất và được hưởng dịch vụ bay tốt nhất.

Sau mỗi chuyến đi, chúng ta thường băn khoăn và tự đặt câu hỏi tại sao chuyến đi lại không thể tiết kiệm chi phí như những người khác? Di chuyển bằng máy bay là phương tiện gây tốn kém không ít và hãy cùng nhìn lại những sai lầm nghiêm trọng mà nhiều người mắc phải khi đi máy bay.

Đặt vé quá sớm

Nhiều người nghĩ rằng càng sớm càng tốt nhưng thực tế lại có tác dụng ngược lại. Bởi vì các hãng hàng không sẽ giảm giá một số chỗ ngồi vào thời điểm nhất định trước khi khởi hành. Vì thế, nếu đặt vé máy bay quá sớm, chúng ta có thể vô tình lỡ cơ hội mua vé giá rẻ với chất lượng chuyến bay tương đương.

Đặt vé quá muộn

Điều gì nếu làm quá muộn cũng có bất lợi. Chúng ta nên chuẩn bị và lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi sớm nhất có thể. Việc đầu tiên là đặt vé sớm để sắp xếp công việc cho hợp lý. Nếu đặt vé quá muộn, bạn có thể không chủ động được lịch trình bay, lịch trình công việc mình cần làm và thậm chí vé máy bay cũng không theo ý muốn.

Đặt vé không đúng vào dịp khuyến mãi

Khuyến mãi là dịp tốt nhất để giảm đáng kể chi phí bay của bạn. Theo một báo cáo của Mỹ, việc mua vé các ngày thứ 5 (đối với các chuyến bay nội địa) và các ngày cuối tuần (đối với các chuyến bay quốc tế) sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho khách hàng. Bạn nên lưu ý đến ngày đặt vé, thông tin đặt vé để có được chuyến bay tiết kiệm nhất.

sale ticket

Khuyến mãi là dịp tốt nhất để bạn đi máy bay với giá rẻ

Luôn chỉ đặt vé của một hãng hàng không

Bạn cần phải bỏ chút thời gian xem thông tin tham khảo, thông tin giá vé trên trang web của các hãng. Cách nhanh nhất để nắm bắt thông tin là đăng ký email nhận thông tin về chuyến bay. Chúng ta có thể xem được giá ghế trung bình của mỗi hãng, dễ dàng lựa chọn mức giá vé, dịch vụ.

Không sử dụng các ứng dụng hỗ trợ so sánh giá vé

Trước khi đặt vé máy bay, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin đặt vé, quyền lợi sử dụng, lựa chọn thay thế sân bay… Chúng ta có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ đăng ký nhận tin cập nhật thông tin nhanh nhất về giá vé và so sánh dịch vụ của các hàng hàng không để lựa chọn chuyến thích hợp với lộ trình tốt, an toàn. Đây là việc làm hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn biết được các thông tin cần thiết.

Không xem thông tin chuyến bay một cách kỹ lưỡng

Đừng vội đặt vé khi chưa biết gì về chuyến bay mà bạn chọn. Các hãng hàng không luôn cạnh tranh nhau nên các dịch vụ bay ngày càng được cải thiện. Một chút sai lầm nhỏ cũng ảnh hưởng lớn đến dịch vụ, chất lượng chuyến bay. Nếu trót đặt mua vé, bạn có thể hủy lệnh đó trong trường hợp được hủy miễn phí. Bạn có thể đặt vé của một hãng hàng không khác có chất lượng dịch vụ tốt hơn.

Không kiểm tra địa điểm sân bay hạ cánh

Kiểm tra địa điểm sân bay hạ cánh là điều rất quan trọng bởi nhiều chuyến bay hạ cánh ở gần với địa điểm bạn cần đến nhưng khoảng cách để di chuyển vào thành phố lại quá xa, không tiện cho việc đi lại. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ trước khi đặt vé để có thể dự trù chi phí đi lại hợp lý.

Không linh hoạt, chủ động trong việc tìm địa điểm đến

Giả sử chúng ta đang cần đến tham dự lễ hội bia ở Budapest, Hungary nhưng không thể tìm thấy chuyến bay nào đến thành phố này. Một du khách thông minh sẽ mở rộng phạm vi tìm kiếm và xem xét các chuyến bay tới vùng lân cận như Vienna, Munich, Prague hay Bratislava. Sau đó, bạn có thể di chuyển bằng đường bộ tới Budapest với chi phí phải chăng. Bạn nên chú ý tìm kiếm các điểm đến lân cận thay vì cứ khăng khăng phải đến địa điểm chính mà bạn muốn thăm. Đây có thể là cơ hội để bạn khám phá thêm các địa điểm thú vị.

Airplane

Đôi khi phải đi máy bay đến vùng lân cận rồi mới đến địa điểm chính của bạn

Không linh hoạt ngày bay

Nhiều người đã tiết kiệm khá nhiều chi phí bay bằng cách đổi thời gian, địa điểm cho phù hợp với từng lịch trình cụ thể. Thông thường, thứ 4 là ngày tốt nhất cho dân du lịch đặt vé, có thể tiết kiệm tới 60 USD cho chuyến quốc tế. Chủ nhật là ngày vé máy bay đắt nhất. Đối với lượt về, thứ 4 cũng là ngày giá vé rẻ nhất cho chuyến bay quốc tế, và thứ 3 là lựa chọn hoàn hảo để đặt vé bay nội địa Mỹ.

Quên tính giá thuế và chi phí trong giá vé

Hiện nay, các hãng hàng không tính tất cả chi phí dịch vụ, thuế… vào giá vé. Chúng ta cần xem xét hết tất cả các khoản phí cần chi trả để có thể dự trù chính xác chi phí cho chuyến bay.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận