Những trang phục cần tránh khi du lịch

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Cần tìm hiểu kỹ những đặc trưng của vùng đất mình sắp đặt chân đến để biết nên mặc gì cho phù hợp. Dưới đây là một số loại trang phục bạn cần tránh.

Trang phục không phù hợp tôn giáo

Cần tôn trọng tôn giáo của quốc gia mà bạn viếng thăm. Đối với các nước vùng Trung Đông, bạn nên mặc thật kín đáo với quần dài và áo cao cổ. Là phái nữ, bạn nên mang theo một cái khăn choàng để phòng hờ. Đặc biệt, khi vào các khu vực linh thiêng, để tránh các ánh mắt không thiện cảm hoặc thậm chí có thể bị “tống” ra ngoài, tốt nhất bạn nên che kín cơ thể và mang tất cao.

1

Dù rất bất tiện nhưng khi đến các quốc gia Hồi giáo, bạn phải tôn trọng tôn giáo của họ.

Quần shorts

Không thể phủ nhận cảm giác thoải mái mà quần shorts mang lại cho người mặc. Tuy nhiên, ở đa số các quốc gia châu Á, trang phục này chỉ dành để chơi thể thao hay đi biển. Vì vậy, bạn có thể trở thành “kẻ không giống ai” khi tung tăng với quần shorts trên đường. Hãy cẩn trọng khi quyết định mặc loại quần này nơi công cộng, đặc biệt là nơi có nhiều người lớn tuổi.

3

Với một số quốc gia, quần shorts chỉ thích hợp để đi biển hay chơi thể thao.

Trang sức đắt tiền

Đừng tạo điều kiện cho lòng tham của kẻ khác trỗi dậy. Khi đi du lịch, bạn không nhất thiết phải khẳng định độ giàu hay sang trọng của mình. Những trang sức đắt tiền sẽ là gánh nặng khiến bạn thấy bồn chồn và không an tâm. Như thế, cho dù chúng không cuỗm đi chăng nữa, bạn cũng khó lòng tận hưởng chuyến du lịch một cách trọn vẹn.

4

Tạm cất trang sức đắt tiền đi, bạn sẽ đổi lại được cảm giác an toàn

Trang phục dễ nhăn nhúm

Chắc hẳn bạn cũng biết trang phục chất liệu lanh hay linen dễ nhăn nhúm như thế nào rồi đúng không? Với một chuyến du lịch phải vận động nhiều, bạn không thể đi đứng uyển chuyển để giữ cho trang phục của mình thẳng thớm mãi được. Vả lại, bạn không thể vác theo chiếc bàn là khi đi du lịch được. Bởi thế, hạn chế diện những trang phục chất liệu này và hãy ưu tiên những chất liệu thoáng, hút mồ hôi  để cơ thể được thoải mái và không phải lo lắng gì khi hoạt động nhiều

Jumpsuit

Bạn có thể mặc jumsuits đi làm, hẹn hò cùng bạn bè, dạo phố hoặc tham dự các buổi tiệc, đây là một trang phục rất thời trang và tôn dáng. Tuyệt nhiên, đây không phải là trang phục thích hợp cho những chuyến du lịch. Jumpsuit có thể biến thành nỗi bất tiện và phiền phức nhất khi bạn phải đi WC.
Jump-10

Jumpsuit – trang phục không nên ở trong vali du lịch của bạn.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận