Những vật dụng cần thiết cho chuyến trekking

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những ai thích khám phá, mạo hiểm thì trekking băng rừng, vượt núi là trải nghiệm không thể chối từ. Tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị chu đáo trước khi trekking vì chuyến đi sẽ vô cùng nguy hiểm nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết.
Xem thêm

Giày

Giày có vai trò như một người bạn đồng hành quan trọng trong chuyến trekking của bạn. Bạn phải chuẩn bị một đôi giày thật tốt vì việc phải đi bộ trên một quãng đường dài đầy sỏi đá có thể khiến đôi chân đau nhức, bong cả da.

trekking shoes

Giày là người bạn đồng hành quan trọng trong chuyến trekking

Balo

Sau giày thì balo cũng là người bạn đồng hành không thể thiếu trong bất cứ chuyến đi nào. Bạn cũng cần chọn một chiếc balô đủ rộng để đừng những món đồ cần thiết và chiếc balô phải thật tốt để tránh việc việc bục, rách trong lúc trekking băng rừng, vượt núi.

Dao

Trong mỗi chuyến trekking, bạn đừng quên mang theo dao dã ngoại. Ngoài tác dụng cắt gọt đồ ăn thì dao còn là thứ giúp bạn có thể tự vệ trong những trường hợp cần thiết.

Dụng cụ y tế

Chuyến trekking băng rừng, leo núi rất dễ bị té ngã, xây xước nên việc mang theo bông băng và khăn lau sát trùng là điều không bao giờ thừa. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo một túi muối. Trong trường hợp bị vắt hay đỉa cắn thì bôi muối vào sẽ giúp bạn gỡ bỏ chúng dễ dàng hơn và cũng giúp bạn trong việc sát trùng vết thương.

La bàn và bản đồ

Trong thời buổi hiện đại, la bàn và bản đồ giấy nghe có vẻ lạc hậu nhưng có thể chúng sẽ là “vị cứu tinh” của bạn nếu chiếc smartphone bị mất sóng hay hết pin giữa núi rừng. Đừng quá phụ thuộc vào chiếc smartphone mà hãy mang theo bản đồ giấy và la bàn bên mình.

bản đồ giấy và la bàn

La bàn và bản đồ chưa bao giờ vô dụng trong mỗi chuyến đi

Bình đựng nước

Di chuyển trên quãng đường dài, gập ghềnh và có thể trong thời tiết nóng thì cơ thể bạn sẽ mất rất nhiều nước do đổ mồ hôi. Một bình đựng nước giúp bạn mang theo lượng nước bổ sung cho cơ thể là tối quan trọng và bạn cũng có thể sử dụng để lấy thêm nước từ sông, suối dọc đường.

Bình đựng nước bằng kim loại là một lựa chọn thông minh. Tuy hơi nặng hơn so với bình nhựa nhưng trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng chính bình đựng kim loại để đun nước.

Đồ ăn

Nếu bạn không giỏi việc săn bắn, câu cá hay không chắc chắn rằng trên đường đi có thể kiếm được đồ ăn thì nên chuẩn bị đồ ăn mang theo từ nhà. Hãy lựa chọn những loại đồ khô cơ động và những thức ăn chứa nhiều năng lượng để bổ sung cho cơ thể bạn trên đường trekking.

Túi ngủ và lều

Hành trình băng rừng vượt núi mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ song nó làm tiêu tốn không ít năng lượng của bạn. Một giấc ngủ ngon sẽ là liều thuốc bổ tốt hất để bạn phục hồi lại thể lực trong một cuộc hành trình dài. Tuy nhiên, sẽ thật khó có một giấc ngủ thật sâu khi nằm trên nền đất cát với hàng đàn muỗi hay đủ thứ côn trùng khác vây quanh. Đó chính là lý do chiếc túi ngủ là vật dụng không thể thiếu trong chuyến trekking của bạn. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc túi ngủ làm bằng chất liệu nhẹ và dễ dàng gấp gọn khi mang theo bởi bạn sẽ không muốn nó gây ảnh hưởng đến việc di chuyển của bạn cùng cả đoàn.

Một chiếc lều sẽ tuyệt hơn nếu bạn không muốn ngủ dưới màn sương lạnh giá giữa rừng.

lều

Một chiếc lều sẽ mang đến giấc ngủ ngon khi trekking giữa núi rừng

Đèn pin

Chiếc đèn pin cũng là vật dụng bạn cần mang theo, trong trường hợp phải đi bộ vào ban đêm, gắn một chiếc đèn pin lên mũ sẽ giúp cho đôi tay của bạn được tự do trong lúc di chuyển.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận