Những việc miễn phí phải thử ở Melbourne – Úc

0
[ĐĐDL] Theo đánh giá của Lonely Planet, thành phố Melbourne là một trong những nơi sôi động nhất của nước Úc và thế giới. Dưới đây là những điều hoàn toàn miễn phí mà bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ.

Đi tàu điện

du-lich-uc2du-lich-uc2

Có dịp đến Melbourne – Úc, bạn đừng quên trải nghiệm tàu điện miễn phí ở đây nhé. Đây cũng là biểu tượng nơi đây. Toàn bộ hành trình vòng quanh thành phố hết khoảng 30 phút và không hạn chế số lần lên xuống bến. Các tàu điện của City Circle có màu đỏ hoặc vàng, ở các bến đều có dấu hiệu đặc biệt.

Thăm thư viện bang Victoria

State Library of Victoria

Sách có vai trò quan trọng  trong cuộc sống và thư viện này chính là nơi chứa đựng những cuốn sách có giá trị nhất. Nếu bạn là người ham đọc sách và muốn khám phá kho tàng kiến thức của thành phố Melbourne thì hãy tới thư viện bang Victoria – nơi bạn có thể tìm thấy từ truyện lãng mạn của Ned Kelly tới ghi chép về thuật phù thủy, khám phá. Hoặc bạn có thể theo tour miễn phí dài khoảng 1 giờ đồng hồ trong phòng đọc La Trobe Reading Room, Gallery Cowen cũng như gallery mới hình vòm trong thư viện.

Thăm cụm vườn thực vật Royal Botanic Garden

melbourne

Với các vị khách yêu thiên nhiên thì làm sao có thể bỏ qua cụm vườn thực vật Royal Botanic Garden – một kiệt tác thiên nhiên trong lòng Melbourne cổ kính. Royal Botanic Garden rộng 35 hecta được coi là vườn thực vật đẹp nhất ở Australia, và nằm trong top những vườn thực vật đẹp nhất trên thế giới. Royal Botanic Garden hiện nằm gần trung tâm thành phố trên bờ Nam sông Yarra. Và liên tục mở cửa đón khách từ 7 giờ 30 sáng đến 6 giờ tối từ tháng 4 đến tháng 10, mở cửa đến 7 giờ 30 tối từ tháng 11 tới tháng 3 hàng năm.

Ngắm sông Yarra

20120815AFdoisong (11)-1893a

Dòng sông Yarra chảy ngang qua thành phố Melbourne, tạo ra nhiều phong cảnh đẹp tuyệt vời ở 2 bên bờ của nó. Điều đó tạo sức hút cho du khách trên thế giới tìm đến với Melbourne, một thành phố du lịch. Một chuyến đi dạo hoặc 1 chuyếc phà đi dọc bờ sông sẽ dẫn bạn đến với nhiều điểm du lịch của thành phố. Yarra cũng làm nền cho những gallery nghệ thuật ngoài trời, nơi bạn có thể đi qua những bức tượng, tranh, kiến trúc và không gian âm thanh sống động. Con sông còn được xem là linh hồn của thành phố.

Thăm Trung tâm ảnh động Australian

trung-tam-anh-dong-australian

Trung tâm nằm tại Quảng trường Federation Square, mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, các ngày cuối tuần mở đến 6 giờ tối. Đây là trung tâm đầu tiên trên thế giới chuyên trưng bày các thể dạng của hình ảnh động, từ chiếu bóng thuở ban đầu tới các loại hình truyền thông số mới nhất.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Afamily

Bình luận

Bình luận

Bình luận