Nới lỏng thủ tục visa du lịch Pháp cho du khách Việt

0
[ĐĐDL] Trong tương lai gần, du khách Việt Nam sẽ được Pháp nới lỏng thủ tục cấp visa du lịch, như đơn giản hóa thủ tục và thời gian cấp visa, thậm chí dễ dàng “chen hàng” trong quá trình xem xét hồ sơ vào mùa cao điểm.

Một số công ty lữ hành ở Việt Nam: Hanoi Red Tour, Naci Travel, Hanoi Iso Tours, Hanoi Tourist, South Pacific Travel và Vietfoot Travel vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với đại sứ quán Pháp để đơn giản hóa thủ tục cấp visa du lịch cho công dân Việt Nam khi sang Pháp.

2Trong tương lai gần, việc xin cấp visa sẽ có tỷ lệ thành công cao hơnTrong tương lai gần, việc xin cấp visa sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn

Thông qua một trong các đối tác của đại sứ quán Pháp, việc xin cấp visa sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn.  Cụ thể, ông Jean – Noel Poirier, đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết, trong tương lai gần, thủ tục xin visa du lịch Pháp của công dân Việt Nam sẽ được nới lỏng. Trong đó, ông Poirier cam kết sẽ “giảm bớt thủ tục, giấy tờ” trong việc cấp visa, đồng thời “rút ngắn thời gian xin visa” khi đi Pháp. Thậm chí du khách còn dễ dàng đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và trong mùa cao điểm có cơ hội “chen hàng” để được xem xét phê duyệt sớm hơn thường lệ.

Thông thường, thời hạn hạn xin visa thường khoảng 2 tuần đến một tháng, tùy thời điểm và đối tượng du khách. Hồ sơ xin cấp visa du lịch Pháp gồm rất nhiều giấy tờ như chứng minh tài chính, văn bản chứng minh du khách Việt Nam sẽ trở về nước sau khi kết thúc chuyến đi.

4Quyết định này dựa trên bối cảnh lượng khách Việt Nam du lịch sang Pháp tăng trưởng mạnh mẽQuyết định này dựa trên bối cảnh lượng khách Việt Nam du lịch sang Pháp tăng trưởng mạnh mẽ

Quyết định này ra đời trong bối cảnh sự tăng trưởng mạnh mẽ của lượng khách Việt Nam du lịch sang Pháp. Vì thực tế số liệu cho thấy, năm 2014, tới 11.000 thị thực du lịch được cấp cho công dân Việt Nam sang Pháp, tăng 62% so với 2013.

Quyết định nới lỏng thủ tục visa du lịch Pháp cho công dân Việt Nam được kỳ vọng sẽ “tăng gấp đôi lượng visa cấp cho khách Việt Nam trong vòng 2 năm tới”.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VnExpress

Bình luận

Bình luận

Bình luận