Nước uống sạch cho du lịch

0
[ĐĐDL] Bạn là người tương đối kĩ tính, e ngại vì các loại nước uống pha chế không rõ nguồn gốc như thế nào,…. Hãy cùng  Địa Điểm Du Lịch tham khảo những gợi ý dưới đây, phần nào sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về chuẩn bị nước dùng sạch trong chuyến du lịch nhé.

Uống nước đóng chai

Trên thế giới vẫn còn nhiều nơi khan hiếm nguồn nước sạch. Bạn tốt nhất nên dùng nước đóng chai ở bất kỳ nơi nào mình đến như khách sạn, nhà hàng, quán cà phê,… và cũng đừng quên kiểm tra kĩ bao bì còn nguyên vẹn hay không, hạn sử dụng còn không.

Bỏ qua món salad

Trừ các nhà hàng cao cấp, uy tín, bạn nên cân nhắc khi ăn salad tại các nhà hàng địa phương. Vì đây là món bạn phải ăn sống và rau, quả chỉ rửa qua nước lã. Nếu không quá thèm ăn, hãy bỏ qua chúng vì không phải nhà hàng nào cũng làm đúng quy trình an toàn thực phẩm. Bạn sẽ có nguy cơ không tốt cho đường ruột đấy. Và điều này cũng sẽ ảnh hưởng không tốt cho chuyến du lịch của bạn.

Cân nhắc khi dùng rau trộn ở nơi lạ

Cần cân nhắc khi dùng rau trộn ở nơi lạ

Hỏi thẳng khách sạn

Nếu bạn có bất kỳ điều gì nghi ngờ, thiếu an tâm có thể gọi thẳng đến nhà nghỉ, khách sạn nơi bạn đặt phòng để hỏi về độ an toàn của nguồn nước mình đang sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trang web Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, để có thể được hướng dẫn về cách sử dụng các rắc rối khi sử dụng nước không sạch.

Nước sạch là vấn đề thiết yếu cho hành trình du lịch

Nước sạch là vấn đề thiết yếu cho hành trình du lịch

Tự lọc nước

Đây là cách cũng khá đơn giản và hiệu quả. Bạn nên mang theo các viên lọc nước, khử trùng để đảm bảo an toàn cho chính mình, tránh mắc phải các bệnh lây nhiễm qua nguồn nước. Đây là biện pháp hữu hiệu khi bạn có ý định du lịch đến các quốc gia mà đời sống vẫn còn nghèo nàn, lạc hậu và nước sinh hoạt vẫn còn hạn chế.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VnExpress

Leave A Reply