Phòng ngừa và xử lí tình huống lạc đường cho khách du lịch

0
[Địa điểm du lịch] Giữa chốn xa lạ, mới chỉ một hay vài lần đến đây, nếu bạn lạc đường, thì phải làm thế nào? Hãy ghi nhớ những điều dưới đây, để có thể xử lý tốt tình huống nhé!

Dân gian hay có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì thế bạn nên viết lại tên, địa chỉ, số điện thoại của khách sạn để trong túi quần áo và ba lô. Nếu đi tour, bạn nên lưu lại số điện thoại của trưởng đoàn hay hướng dẫn viên du lịch. Trong lúc tham quan, bạn nên nhớ các mốc quan trọng đã đi qua chẳng hạn như nhà thờ, quảng trường, công viên,…

Sử dụng điện thoại thông minh để định vị và tìm đường

Sử dụng điện thoại thông minh để định vị và tìm đường

Hiện nay điện thoại thông minh không còn xa lạ với mọi người nữa, vì thế bạn nên trang bị các phần mềm hỗ trợ để xác định vị trí của mình trong điện thoại. Nếu trường hợp không muốn dùng điện thoại vì ngại nguy hiểm, nên mua hoặc lấy bản đồ tại quầy thông tin du lịch, khách sạn. Tránh đi vào những con hẻm nhỏ ngoằn ngoèo, trở ngược lại đường cũ khi cảm thấy đã đi quá xa, giữ thái độ điềm tĩnh nếu có bị kẻ lạ quấy rầy.

Bản đồ là người bạn đắc lực không thể thiếu trong các chuyến đi xa

Bản đồ là người bạn đắc lực không thể thiếu trong các chuyến đi xa

Trong trường hợp bạn bị lạc đường, điều đầu tiên là phải hết sức bình tĩnh. Hốt hoảng chỉ làm cho kẻ xấu chú ý và dễ dàng lợi dụng bạn mà thôi. Sau đó sử dụng tất cả những gì mình đã chuẩn bị như gọi điện thoại, sử dụng bản đồ, bình tĩnh nhớ lại những nơi đã đi qua,…

Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, hãy tìm một người dân bản địa và bằng mọi cách giải thích những gì bạn cần bằng cử chỉ. Khi bạn nói tên khách sạn hay đường phố nơi bạn ở, đa số người dân sẽ sẵn sàng giúp đỡ. Hoặc bạn hãy tìm taxi, phương tiện công cộng rồi mở bản đồ ra, chỉ tay vào nơi bạn muốn đến, họ sẽ chở bạn về.

Một phương án khác, bạn hãy đến khách sạn, cửa hàng hay điểm truy cập internet gần nhất. Sau đó tra cứu thông tin về khách sạn, nơi mình đang ở, nhân viên khách sạn cũng sẽ dễ dàng giúp bạn.

Theo Tin nóng

Bình luận

Bình luận

Bình luận