Quy định ăn mặc tại một số quốc gia

0
[ĐĐDL] Có những điều tưởng chừng như bình thường đối với chúng ta nhưng lại là cấm kị ở một số quốc gia khác. Dưới đây là một số lệnh cấm về phong cách ăn mặc tại các quốc gia trên thế giới và nếu du khách phạm phải, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với án tù.

Dubai – không được hở vai và đầu gối

57725973

Nhiều du khách khi bị nhận thẻ xanh cho biết họ cảm thấy bị tổn thương. Họ thường bị cảnh báo vè việc ăn mặc không phù hợp. Và điều không phù hợp đó là không được phép để lộ đầu gối và vai. Điều này khá bình thường với nhiều nơi, nhưng tại đây thì không được. Bạn nên lưu ý kĩ điều này khi đến Dubai nhé.

Thái Lan – cấm chụp ảnh khoe nửa dưới ngực

Chỉ được chụp và đăng hình từ nửa ngực trở lên tại Thái Lan

Được công bố từ ngày 16/3 tại Thái Lan, Bộ Văn hóa nước này cho biết bất cứ ai được phát hiện đăng loại ảnh tự sướng nửa ngực trở xuống đều có thể phải đối mặt với mức án lên tới 5 năm tù. Bộ không nói rõ người vi phạm sẽ được phát hiện bằng cách nào.

Qatar – nói không với legging

Legging không được cho là có mặc đồ tại Qatar

Quần legging đã từng trở thành xu hướng của thời đại nhưng đối với nơi này, legging không được cho là quần vì nó không đủ kín đáo và thể hiện sự lịch sự nơi công cộng. Vì thế vào năm 2014, chính quyền Qatar đã ban hành một nghị định cấm rõ ràng về vấn đề trên.

Tây Ban Nha – nói không với bikini

Những vị khách du lịch muốn đi lang thang trên đường phố Tây Ban Nha chỉ với mỗi một bộ bikini trên người cần phải suy nghĩ lại

Năm 2014, số tiền phạt đã được tăng lên mức 750 USD đối với những du khách cố tình mặc đồ bơi ra khỏi khu vực bãi biển. Vào năm 2011, Mallorca đã báo cáo rằng người dân địa phương đang cảm thấy khó chịu khi suốt ngày phải chứng kiến cảnh du khách ăn mặc hở hang trong các bộ bikini, quần bơi và đi lại quanh thành phố.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VnExpress

Bình luận

Bình luận

Bình luận