Rủi ro khi đặt phòng khách sạn trực tiếp

0
[ĐĐDL] Đa phần mọi người đều muốn gọi trực tiếp đến khách sạn khi có nhu cầu đặt phòng. Khi đó, họ có thể thương lượng giá cả và không cần qua trung gian. Nhưng đặt phòng trực tiếp hay gọi điện vẫn không phải là cách tối ưu.

Thật ra, số điện thoại bạn được khách sạn cung cấp là số của nhân viên lễ tân. Rất nhiều người nghĩ đó là số điện thoại của người có quyền quyết định. Sự thật không phải vậy. Và thường thì nhân viên lễ tân không có quyền đặt giá hay thương lượng giá phòng với khách hàng, mà đó là công việc của giám đốc bán hàng.

Nhân viên lễ tân nhiều khi sẽ bỏ sót ưu đãi dành cho khách còn nhân viên chăm sóc khách hàng tại các đại lý – đối tác của khách sạn thường được hướng dẫn và nắm rất rõ mọi ưu đãi để giới thiệu đến khách hàng. Vì hàng tháng họ đều phải đạt một doanh số đặt phòng nhất định.

Cũng có trường hợp, bạn đã tìm được phòng khách sạn ưng ý và đã đặt phòng. Nhưng đến phút chót, nhiều khi có đoàn du khách đến đặt phòng, họ sẽ sẵn sàng đẩy bạn đi khách sạn khác để dành ưu tiên cho đối tác lâu năm của họ.

Thực ra, đặt phòng khách sạn trực tiếp cũng có vài điểm tốt. Chẳng hạn như bạn sẽ biết chính xác đó là khách sạn mình muốn ở, do tự tìm hiểu hay bạn bè giới thiệu. Hoặc, khi đặt phòng khách sạn bằng cách gọi điện trực tiếp, mức giá có thể bằng giá đặt online.

for_hinhanh_bookonline_1353493621

Tuy nhiên, bạn có biết rằng dịch vụ online luôn có những ưu đãi khác để giữ chân khách hàng như: Giảm giá ngay, nhận quà, tích điểm, bốc thăm may mắn…

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận