Sai lầm thường gặp khi đi du lịch Mỹ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đi du lịch Mỹ tự túc, tự ý tách đoàn khi đi du lịch,… là những điều có thể phá hỏng chuyến đi du lịch của bạn. Cùng điểm qua những sai lầm thường gặp khi đi du lịch Mỹ để có chuyến đi thuận lợi.

Du lịch tự túc để tiết kiệm chi phí

Du lịch tự túc để tiết kiệm chi phí chỉ phù hợp khi bạn còn trẻ, khỏe, giỏi tiếng Anh, có khả năng săn lùng vé máy bay giá rẻ trên mạng, chấp nhận ở khách sạn nhỏ và sẵn sàng di chuyển bằng các phương tiện vận chuyển công cộng như xe bus, tàu điện ngầm. Đây là sai lầm thường gặp nhất với những người đi du lịch Mỹ. Ngay cả khi bạn có đủ các yếu tố này bạn cũng nên tham khảo, cập nhật thêm thông tin trước chuyến đi.

Với những du khách lần đầu tiên sang Mỹ, khách ở tuổi trung niên, nhóm khách gia đình có kèm trẻ em… thì đăng ký đi tour với một công ty chuyên nghiệp, có uy tín luôn là lựa chọn tốt nhất. Đi theo tour, ký hợp đồng với công ty du lịch cũng là cách để bạn chứng minh khả năng tài chính độc lập, tăng tỷ lệ thành công khi xin visa du lịch như đã nói ở trên.

.

Du lịch theo tour là lựa chọn thích hợp nhất khi muốn đến nước Mỹ

Du lịch dựa vào hướng dẫn viên là người thân

Nhiều du khách lần đầu tiên sang Mỹ thăm người thân đều mong được người thân dẫn đi thăm thú khắp nơi. Tuy nhiên phần lớn người Việt ở Mỹ đều tất bật với công việc mưu sinh hàng ngày, chỉ được nghỉ vài dịp nhất định trong năm (kỳ nghỉ lễ dài nhất ở Mỹ là vào dịp Lễ Tạ Ơn, người dân được nghỉ 4 ngày nhưng phần lớn đều tranh thủ dịp này để về thăm gia đình và nghỉ ngơi).

Còn với những người lớn tuổi hoặc về hưu ở Mỹ thì lại ngại đi chơi xa vì lái xe rất nguy hiểm. Những chuyến đi hiếm hoi chỉ gói gọn trong vòng 2 ngày cuối tuần, thường là xuống downtown (khu trung tâm) ăn uống và mua sắm, hoặc lái xe sang những thành phố bên cạnh. Cũng chỉ là “cưỡi ngựa xem hoa” vì hiếm có Việt kiều nào rành rẽ về lịch sử, văn hóa nước Mỹ, hiểu biết rộng về từng điểm đến để có thể giải thích hay thuyết minh giống như một hướng dẫn viên thực thụ.

Lệ thuộc vào thư mời

Thư mời là một chứng từ quan trọng khi xin visa Mỹ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít du khách nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ.

Tuy nhiên, viên chức lãnh sự chỉ coi thư mời như là một minh chứng cho lý do bạn xin visa chứ không phải có thư mời là thuyết phục được họ. Bạn nên có thư mời nhưng không nên quên các giấy tờ khác liên quan đến nội dung và thư mời. Tốt nhất, bạn nên liên hệ với các bên cung cấp visa để tham khảo và được tư vấn, sắp xếp thủ tục tối ưu nhất cho bạn.

Visa

Không nên lệ thuộc vào thư mời vì nó chỉ là chứng từ quan trọng khi xin visa Mỹ

Tự ý làm việc riêng khi đi theo tour du lịch

Du khách đến Mỹ có thể kết hợp thực hiện thêm những việc riêng khi đi tour nhưng phải đăng ký trước và hoàn thành đúng nội dung, mục đích chuyến đi và trong thời hạn visa cho phép.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận