Sắp đến Tết rồi cùng bỏ túi kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ ngay nào!

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Để chuyến bay của bạn ít tốn kém và không gặp phải những phiền phức không đáng có, hãy ghi nhớ 5 điều sau đây.
Xem thêm:

Hiện nay, máy bay đang là một trong những phương tiện ngày càng được ưa chuộng vì sự tiện lợi cũng như nhanh chóng của nó. Tuy nhiên, để có một chuyến bay thuận lợi và tiết kiệm, bạn cũng nên cân nhắc những điều sau.

1. Vé máy bay khởi hành vào thứ Ba và thứ Tư thường rẻ hơn nhiều so với các ngày khác trong tuần

Giá vé máy bay không phụ thuộc vào ngày mua vé mà vào ngày khởi hành. Theo kinh nghiệm từ các đại lý bán vé thì giá vé khởi hành vào thứ Ba và thứ Tư thường rẻ hơn nhiều so với các ngày khác trong tuần. Tuy nhiên, giá vé khởi hành vào các ngày đẹp như thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật sẽ có mức chênh lệch không quá cao so với các ngày khác nếu bạn mua vé từ sớm.

billet-avion-pas-cher-id909-20150925171128

Hãy mua vé vào ngày thứ 3 và thứ 4

2. Hai tháng trước khi khởi hành là thời điểm tốt nhất để mua vé

Mỗi ngày trong tuần, giá vé sẽ khác nhau nhưng nhìn chung đặt vé sớm sẽ có được giá tốt. Theo khảo sát, đối với các chuyến bay nội địa, bạn nên đặt vé trước thời điểm khởi hành khoảng 54 ngày để có được giá vé tốt nhất.

3. Bạn có thể hủy chuyến bay mà không tốn phí trong vòng 24 giờ 

Trường hợp này không áp dụng đối với các vé khuyến mãi của Vietjet Air hoặc Jetstar Pacific. Nếu bạn hay gặp sai sót trong lúc đặt vé như sai tên hành khách, ngày tháng thực hiện chuyến bay… hoặc đang lưỡng lự về việc đặt vé thì tốt nhất bạn đừng thanh toán ngay. Thực hiện chế độ giữ chỗ trong 24 giờ sẽ giúp bạn đỡ mất tiền oan. Dù vậy, bạn cần lưu ý, sau 24 giờ mà bạn không thanh toán, vé sẽ tự động bị hủy.

4. Chuyến bay sớm thường ít bị hoãn

Không ít người trong chúng ta từng phải mỏi mòn chờ đợi ở sân bay do các hãng hàng không liên tục hoãn chuyến. Xác suất hoãn, hủy chuyến của các hãng hàng không giá rẻ rất cao. Một số chuyên gia lưu ý các chuyến bay khởi hành trước 11 giờ sáng hoặc sau 11 giờ đêm sẽ có tỉ lệ hủy chuyến thấp nhất.

ve-may-bay-52241-20150925171851

Chuyến bay sớm ít khi bị hoãn

5. Một số ngày đặc biệt trong năm bạn có thể mua được vé rất rẻ

Tại Việt Nam, thời điểm đêm giao thừa của Tết Âm lịch, hầu hết các hãng hàng không trong nước đều tung ra giá vé cực rẻ.

1446865357_tam-dac-thu-cua-nghe-huong-dan-v

Bây giờ cùng xách ba lô lên mà đi ngay thôi

Địa điểm du lịch tổng hợp/ theo tuổi trẻ online

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.