Sắp xếp hành lí cần thiết cho chuyến trekking

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Để có một chuyến trekking trọn vẹn, thì trước khi bắt đầu hành trình bạn nên chuẩn bị chu đáo những vật dụng cho chuyến đi:
Xem thêm:

Giày

Hành trình trekking khá gian nan nên điều đầu tiên là bảo vệ đôi chân của bạn trên đường đi. Khi chọn giày, bạn cũng nên lựa đôi có độ bám tốt, bên trong mềm để không làm bạn bị đau chân.

6620318-Hiking-shoes-on-the-rocks-next-to-a-mountain-lake-Stock-Photo

Nên chú ý lựa chọn đôi giày êm ái để bảo vệ đôi chân trong suốt chuyến hành trình

Đèn pin

Ở các ngọn núi ban đêm tối căm căm nên đèn pin là vật dụng hữu ích để  giúp bạn hạn chế rủi ro. Một chiếc đèn pin sẽ là vật dụng hữu ích cho bạn, giúp bạn nhìn rõ mọi thứ và cảm thấy an toàn hơn.

Dao

Khi gặp trường hợp cần thiết thì dao là vật dụng không thể thiếu. Ngoài ra, trong những lúc như: bổ gọt hoa quả, thức ăn sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn.

Bình đựng nước

Nắng nóng và hoạt động liên tục cả ngày chắc chắn bạn cần bổ sung nước đầy đủ và thường xuyên. Mang đầy đủ nước sẽ điều quan trọng để bạn đù đắp năng lượng hao hụt. Nước không những giúp bạn đỡ khát mà còn có thể sử dụng khi muốn nấu ăn.

Dụng cụ y tế

Băng rừng, lội suối, trèo đèo… cũng rất dễ xảy ra xay xát. Chính vì thế, các dụng cụ y tế cần thiết nhưng băng bông, nước muối, gạc, thuốc sát trùng… hay các loại thuốc uống cơ bản là những thứ không thể thiếu trong chuyến hành trình.

bookin.vn-vat-dung-can-mang-khi-du-lich-742015 (1)

Dụng cụ y tế sẽ giúp giải quyết tình huống xấu nhất xảy ra

Lều và túi ngủ

Nghỉ ngơi là điều rất quan trọng để giúp phục hồi sức khỏe sau cuộc hành trình. Lều, trại hay túi ngủ cần xếp gọn mang theo để đảm bảo giấc ngủ ngon và nhanh chóng phục hồi sức lực.

  72969_body_7

Chất liệu của lều túi ngủ phải nhẹ nhàng và dễ dàng gấp nhỏ để thuận tiện khi mang theo. 

Ba lô

Một chiếc ba lô chắc chắn dễ dàng gấp gọn những vật dụng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển. Với một chiếc ba lô vừa phải quai đệm êm ái khi đeo trên lưng sẽ nhẹ nhàng hơn khi di chuyển.

Bản đồ và la bàn

Bạn cần mang theo bản đồ và la bàn để xác định phương hướng cho chuyến đi của mình, hạn chế rủi ro. Nếu lần đầu tiên trekking nếu chẳng may bị lạc thì 2 vật dụng này sẽ giải quyết mọi tình huống.

Thức ăn

Chúng ta tiêu hao rất nhiều năng lượng khi trekking, nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ thức ăn mang theo. Bạn có thể mang đồ khô, đồ hộp, những món có chứa năng lượng dồi dào, gọn nhẹ và dễ bảo quản…

Điện thoại

Bạn nên mang theo điện thoại để có thể liên lạc với mọi người khi cần thiết. Trong trường hợp đi lạc, một chiếc điện thoại có thể phát huy tính hữu ích của mình khi giúp bạn kết nối với mọi người và tìm được lối ra dễ dàng hơn.

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.