Thời điểm khởi hành lí tưởng trong mùa hoa anh đào Hàn Quốc

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Mùa hoa anh đào luôn là thời điểm được du khách và cả người dân Hàn Quốc trông đợi. Do ảnh hưởng của thời tiết nên mùa hoa anh đào sẽ nở sớm hơn bình thường từ 3 đến 5 ngày, miền Nam sẽ nở trước, sau đó dần dần lên phía Bắc.

Xem thêm:

Du lịch Hàn Quốc sôi động nhất là vào mùa hoa anh đào nở rộ dọc theo đất nước. So với đất nước láng giềng Nhật Bản Với thì chi phí du lịch cũng như thủ tục xin visa thuận lợi hơn, điều này giúp Hàn Quốc trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn ngắm nhìn những bông hoa anh đào bung nở khoe sắc trong tiết trời ấm áp.

150905032

Thay vì tiêu tốn nhiều chi phí sang Nhật thì Hàn Quốc là điểm đến lí tưởng

Năm nay, theo dự kiến hoa anh đào sẽ nở sớm hơn bình thường từ 3 đến 5 ngày, miền Nam sẽ nở trước, sau đó dần dần lên phía Bắc. Điểm đầu tiên nở hoa trong năm nay là Seogwipo trên đảo Jeju (ngày 20/3), tiếp theo là các tỉnh miền Nam Hàn Quốc (24 – 31/3), khu vực miền Trung Hàn Quốc sẽ đón hoa anh đào từ 1 đến 10/4. Các tỉnh phía Bắc sẽ có thời gian nở muộn hơn như: Gyeonggi-do, Gangwon-do sẽ có hoa anh đào từ sau 10/4.

du-hoc-han-quoc-quoc-hoa-han_1

Từ ngày 20/3, hoa anh đào sẽ bắt đầu nở rộ khắp Hàn Quốc

Theo người dân địa phương, giai đoạn hoa anh đào nở đẹp nhất là sau lịch khai hoa khoảng một tuần. Do đó, du khách nên lưu ý hoa anh đào ở Seoul sẽ đẹp từ ngày 13/4 trở đi.

Lịch nở hoa anh đào năm 2016 (dự kiến có thể sai lệch đôi chút tùy theo thời tiết):

– Seogwipo: 20/3
– Busan: 24/3
– Tongyeong: 25/3
– Daegu: 27/3
– Pohang: 27/3
– Gwangju: 29/3
– Yeosu: 29/3
– Jeonju: 31/3
– Daejeon: 1/4
– Gangneung: 2/4
– Cheongju: 3/4
– Seoul: 7/4
– Chungcheon: 9/4
– Incheon: 10/4

 vietravel-mua-hoa-anh-dao-8

Bạn nên sắp xếp chuyến đi vào thời điểm hợp lí để có kịp lúc thưởng hoa

Hiện nay, khi mùa hoa đang cận kề, vé may bay rẻ đi Hàn Quốc của các hãng hàng không Việt Nam khởi hành đúng dịp này hầu không còn. Cách đây ít lâu, giá vé rẻ nhất của Vietjet Air từ Hà Nội đi Seoul vào khoảng 2.600.000 đồng, tuy nhiên lượng vé nhanh chóng được tiêu thụ hết. Nếu có nhu cầu mà chưa kịp sắp xếp chuyến đi thì bạn có thể liên hệ với các công ty du lịch, với giá tour trọn gói khoảng hơn 11 triệu đồng.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.