Thông tin mới cho những ai muốn đến Italy

0
[Địa điểm du lịch] Từ trước đến nay, mọi người vẫn hay cập nhật thông tin du lịch từ sách hướng dẫn du lịch. Nhưng từ năm 2003, du lịch Italy đã có nhiều thay đổi. Dưới đây là một số thay đổi thú vị mà bạn nên tìm hiểu.

Vatican

Toà thành vatican

Quảng trường St.Peter, Vatican

Kể từ năm 2013, du khách có thể đặt vé trực tiếp ngay tại cổng thông tin du lịch ở quảng trường St.Peter, Vatican thay vì trên internet để tránh xếp hàng. So với trước đây, nếu không muốn phải xếp hàng dài ngoằn, du khách thường phải đặt mua vé thông qua internet với giá 15 euro/vé, tương đương khoảng 400.000 đồng cộng thêm 4 euro, tức khoảng hơn 100.000 đồng phí đặt trước. Một điểm đáng lưu ý với du khách là giá vé vẫn không thay đổi.

Bảo tàng Uffizi, Florence

Bảo tàng Uffizi, Florence

Bảo tàng Uffizi, Florence

Thời gian gần đây, Bảo tàng Uffizi, Florence đã mở rộng du lịch bằng cách mở thêm rất nhiều phòng trưng bày so với trước đây. Sau sự kiện này, du khách đến đây có dịp để chiêm ngưỡng những bức tranh nổi tiếng của hai đại danh họa là Caravaggio và Rambrandt. Du khách cũng nên biết rằng, Uffizi chính là bảo tàng nghệ thuật đứng thứ hai ở châu Âu chỉ sau Louvre.

Palazzo Vecchio, Florence

275_palazzo_vecchio

Palazzo Vecchio, Florence

Du khách sẽ được ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao tại pháo đài của dòng họ quý tộc Medici đến tận khuya. Bởi vì từ tháng 4 tới tháng 9 năm nay, Palazzo Vecchio  sẽ mở cửa tới tận 12 giờ đêm để đón khách tham quan. Đồng thời, ngọn tháp bên trong pháo đài cũng lần đầu mở cửa đón khách du lịch.

Bảo tàng Accademia, Venice

Salone superiore, Scuola grande di San Rocco, Venezia

Bảo tàng Accademia, Venice

Đây cũng là một bảo tàng đáng để tham quan du lịch. Nơi lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật Venice từ thời Phục Hưng. Nhưng lưu ý, bảo tàng vẫn đang trong tình trạng trùng tu và nhiều phần vẫn chưa hoàn thiện. Nếu du khách có ý định đến đây thì không cần phải đặt vé trước hay lo sợ về vấn đề xếp hàng.

Napoli

“thành phố chết” Pompeii

“Thành phố chết” Pompeii

Đến đây, du khách sẽ dược thoải mái tới thăm phòng bảo mật trong bảo tàng khảo cổ học, đặc biệt là những bức tranh tường, đồ gốm cổ được lấy về từ “thành phố chết” Pompeii. Du khách không cần mua vé hay đặt lịch hẹn trước. Tất cả sẽ được miễn phí.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận