Thuật ngữ không thể thiếu trong sổ tay du lịch của bạn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đối với những tín đồ mê dịch chuyển thì quyển sổ tay du lịch là người bạn đồng hành “thần kì” ghi chú mọi điều hay ho có ích cho chuyến đi của họ. Những thuật ngữ du lịch phổ biến là điều không thể thiếu trong quyển số tay ấy.
Xem thêm

Couchsurfing

Couchsurfing được hiểu đơn giản là ngủ nhờ tại nhà của bạn bè hoặc người lạ trong mỗi chuyến du lịch. Chỗ ngủ không hẳn là chiếc giường với đấy đủ tiện nghi mà đôi khi bạn phải nằm trên ghế sofa hoặc sàn nhà. Thuật ngữ này đã được dùng để đặt tên cho website du lịch, nơi bạn có thể tìm chỗ ngủ nhờ trên toàn thế giới hoàn toàn miễn phí.

Couchsurfing

Couchsurfing là xu hướng du lịch phổ biến của các bạn trẻ trên thế giới

Flashpacker

Mọi người thường nhầm lẫn Flashpacker với khách du lịch bụi hoàn toàn. Flashpacker là từ dùng để chỉ những người ở độ tuổi trung niên với tinh thần ưa khám phá và trải nghiệm như những du khách trẻ. Tuy nhiên, với khả năng chi trả cao hơn, họ có thể ở khách sạn thay vì phòng dorm 20 người hoặc có một tấm vé máy bay thay cho chuyến xe bus 20 giờ đầy mệt mỏi và căng thẳng.

Bratpacker

Đối với Bratpacker những chuyến du lịch với họ là cơ hội để thỏa mãn những vui thú mà không cần để tâm đến văn hóa và đời sống người dân bản địa. Bratpacker sẵn sàng chấp nhận những bát mì ramen với giá 1 USD để có thêm chi phí cho những cuộc vui chơi thâu đêm với bia rượu.

Mancation

Mancation là thuật ngữ để chỉ những kỳ nghỉ của riêng cánh mày râu. Phụ nữ thường kông hiện diện trong chuyến đi này. Các hoạt động phổ biến trong những mancation bao gồm chơi bài tại các sòng bạc, lặn biển săn cá hoặc đơn giản là những bữa tiệc rượu thâu đêm.

Mancation

Mancation là chuyến đi của riêng đấng mày râu

Staycation

Staycation nghĩa là dành thời gian để thư giãn và khám phá chính nơi bạn đang sống hoặc một vùng địa phương. Cụm từ này giống như dành riêng cho những người không đủ chi phí cho chuyến du lịch nước ngoài hay chuyến đi dài ngày. Thay vì phải xếp đồ hoặc tháo dỡ đồ vào vali một cách phiền toái, bạn sẽ tìm thấy niềm vui của việc lang thang trong vườn nhà, nơi nhiều người nghĩ rằng nó chẳng có gì thú vị.

Fernweh

Fernweh trong tiếng Đức để chỉ những mong muốn được đi du lịch hoặc đến những vùng đất khác. Thuật ngữ này mới được sử dụng gần đây để thay cho thuật ngữ “Wanderlust” vốn đang bị lạm dụng. Người Đức sử dụng khái niệm này theo nghĩa trái ngược với sự nhớ nhà (homesickness).

Solivagant

Solivagant có nguồn gốc từ tiếng Latin và thường dùng để chỉ những khách du lịch một mình. Nghĩa đen của thuật ngữ này có nghĩa là “người độc hành”.

Solivagant

Solivagant là những người đi du lịch một mình

Grey nomad

Grey nomad khá phổ biến tại Australia và New Zealand. Một Grey nomad là người giàu kinh nghiệm du lịch, thích các hoạt động khám phá và lang thang vòng quanh đất nước trên những chiếc xe chuyên dụng của mình.

Glamping

Glamping là những chuyến cắm trại của dân Flashbacker. Những địa điểm cắm trại này thường có vị trí đẹp với đầy đủ các thiết bị như ở nhà. Những người tham gia Glamping không cần vất vả dựng lều, cắm cọc và mất thời gian giăng vải bạt chống muỗi. Glamping sẽ đem đến cảm giác thoải mái và tiện nghi cho chuyến cắm trại của bạn.

84392048

Glamping là chuyến cắm trại với đầy đủ tiện nghi

Wayfarer

Wayfarer được biết đến nhiều như một phong cách phổ biến của dòng kính râm Ray-Ban. Tuy nhiên, trong du lịch thì thuật ngữ này mang hàm ý chỉ những du khách đi bộ du lịch. Họ sẽ đi từ địa điểm này tới địa điểm khác mà không, hoặc hạn chế sử dụng các loại phương tiện giao thông.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Comments are closed.