Tìm hiểu thẻ Asean Pass và Asean Pass + của AirAsia

0
[ĐĐDL] Chính thức phát hành vào ngày 25/2/2015, AirAsia Asean Pass (AAP) và AirAsia Asean Pass + (AAP+) giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho các hành khách trong các chuyến đi xuyên Đông Nam Á.

AirAsia Asean Pass là gì?

Thẻ AirAsia Asean Pass là một sản phẩm đặc biệt được thiết kế cho tự do du lịch và khuyến khích du lịch trong cộng đồng Asean. Sản phẩm này cho phép chúng ta xây dựng những cầu nối trong khu vực và thu hút thêm nhiều khách nước ngoài tới Đông Nam Á. Đây là một công cụ hỗ trợ thúc đẩy hội nhập Asean.

– Thẻ AAP được bán ra với giá 160$, tương ứng với 10 điểm đến trong vòng 30 ngày.

– Thẻ AAP+ được bán ra với giá 290$, tương ứng với 20 điểm đến trong vòng 60 ngày.

Cách tính điểm thẻ AAP như sau (AAP+ tương tự):

Tối đa 10 điểm cho AAP và 20 điểm cho AAP+Tối đa 10 điểm cho AAP và 20 điểm cho AAP+

Một số lưu ý:

– Thẻ AAP và AAP+ thống nhất trả theo một loại tiền. Nghĩa là bạn có thể đi được nhiều điểm đến mà không bị rắc rối về cách thức thanh toán của mỗi quốc gia.

– Thích hợp với những bạn đam mê du lịch, những người có nhu cầu công tác nhiều nơi. Những chặng dài hơn sẽ có lợi như Myanmar, Indonesia, Philippines.

– Thẻ có giá trị 1 năm kể từ khi thanh toán. Thời gian 30 ngày sẽ được tính bắt đầu từ chuyến bay đầu tiên đối với AAP và 60 ngày đối với AAP+.

– Thúc đẩy nhu cầu du lịch.

– Có thể được mua để làm quà tặng.

– Chỉ áp dụng cho khách từ 12 tuổi trở lên.

– Thanh toán bằng thẻ tín dụng.

– Không được đặt các chặng khứ hồi.

– Các chặng bay phải được mua trước 14 ngày trước khi khởi hành.

– Chỗ ngồi phụ thuộc vào tình trạng còn trống trên máy bay.

– Tại Việt Nam chỉ có đường bay sang Bangkok hoặc sang Malaysia. Thế nên nếu đã chọn đường đi là Bangkok thì đường về chắc chắn sẽ phải là từ Malaysia.

– Thuế, phí, chỗ ngồi, bữa ăn, bảo hiểm sẽ được tính riêng.

– Không hoàn điểm đối với những chặng bay quá ngày.

Áp dụng cho 10 quốc gia Đông Nam Á

1Áp dụng cho 10 quốc gia Đông Nam Á gồm Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Brunei, Campuchia, Philippines, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Các chuyến nối với Việt Nam:

  • Từ Thái Lan:

– Bangkok – Hanoi/Ho Chi Minh City

  • Từ Malaysia:

– Johor Bahru – Ho Chi Minh City

– Kuala Lumpur – Ho Chi Minh City/Da Nang (*)/Hanoi (*)

(*) Những chuyến bay với thời lượng dưới 2 giờ bay có giá trị tương đương 1 điểm bay, những chuyến bay có thời lượng từ 2 giờ bay trở lên có giá trị tương đương 3 điểm bay. Ở Việt Nam, chặng Kuala Lumpur đi Đà Nẵng hoặc Hà Nội và ngược lại được tính 3 điểm/chuyến. Các chặng còn lại được tính 1 điểm/chuyến.

Đông Nam Á là thị trường hàng không tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Số hành khách đi máy bay tại châu Á được dự đoán tăng 6,7% mỗi năm trong 20 năm tới, từ 780 triệu hành khách năm 2010 lên 2,2 tỷ năm 2030. Hãng không giá rẻ AirAsia hiện đóng góp khoảng 25% thị trường.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Traveltimes.vn

Leave A Reply