Tuyệt chiêu tặng quà cho người ngoại quốc

0
[ĐĐDL] Tặng quà là một hành động đẹp nhưng việc tặng gì và như thế nào thì không đơn giản như bạn nghĩ đâu, đặc biệt là cho những người bạn ngoại quốc.

Việc tặng quà còn phải phù hợp với phong tục tập quán của từng vùng, từng quốc gia. Dưới đây là một số thói quen về văn hóa biếu – nhận quà ở các nước.

Nhật Bản

bieu

Bạn cần chú ý hình thức gói quà, vì người Nhật sẽ không mở quà ngay khi được nhận. Về màu sắc, bạn cần tránh hai màu trắng và đen bởi đây là tối kỵ trong văn hóa Nhật. Lưu ý thêm đối với các món quà có nhiều chi tiết, bạn cần tránh những số chẵn, đặc biệt là số 4.

Thái Lan

Khi được mời đến một bữa ăn, bạn có thể tặng đồ vật hoa quả hay bạn cũng có thể tặng họ các món quà truyền thống từ chính quê nhà. Nhưng có hai loại hoa tuyệt đối không được tặng chính là hoa vạn thọ và cẩm chướng. Điều này sẽ khiến người Thái nghĩ đến đám tang. Và điều này cũng tương tự như đối với người Nhật Bản. Bạn cần lưu ý hình thức gói quà.

Trung Quốc

Không những kiên kỵ màu trắng và đen, mà kể cả màu xanh nước biển. Họ sẽ dễ liên tưởng đến cái chết bởi những màu sắc này. Màu sắc bạn nên dùng là màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, màu hồng tượng trưng cho sự hạnh phúc và màu vàng thì tượng trưng cho thịnh vượng. Khi nhận hoặc trao quà, bạn nên dùng cả hai tay.

Ai Cập

qua cho ban ngoai quoc

Người Ai Cập có cách suy nghĩ khá thực tế. Vì vậy, khi được mời đến dùng bữa, quà tốt nhất cho người Ai Cập là giỏ bánh hay sô cô la. Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng họ chiếc la bàn hay những vật dụng mang tính thực tiễn. Trường hợp nhận quà, bạn lưu ý dùng tay phải hoặc tốt nhất là cả hai tay.

Đức

qua cho ban ngoai quoc ruou

Đa phần người Đức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nên họ không thích nhận quà. Nhưng nếu bạn có nhã ý muốn tặng quà cho họ, hãy chọn những món quà không quá đắt đỏ, chẳng hạn như một chai rượu, tốt nhất là loại không thể mua tại quốc gia của họ.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận