Yên tâm với “taxi hồng” chống yêu râu xanh khi du lịch Ấn Độ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Dịch vụ “taxi hồng” vừa được công ty taxi hàng đầu Ấn Độ Meru Carb đưa vào vận hành nhằm hỗ trợ du khách nữ chống lại yêu râu xanh khi đi du lịch tại đất nước này.

Trước nỗi lo lắng đang ngày một dâng cao về tình hình bạo lực, cưỡng bức phụ nữ tại Ấn Độ, nhiều giải pháp khắc phục nhằm trấn an dư luận được đưa ra. Trong đó, dịch vụ Mera Eve, hay còn gọi là “taxi hồng” là một trong những biện pháp hiệu quả nhất.

1-5892-1421891558

Lái xe được đào tạo chuyên nghiệp để bảo vệ bản thân và du khách nữ

Loại taxi đặc biệt này được sơn các họa tiết màu hồng, chuyên phục vụ đối tượng du khách nữ. Trên taxi có lắp máy phun bột hạt tiêu kèm công tắc khẩn cấp. Khi gặp rắc rối, hành khách chỉ cần ấn nút khẩn cấp này để báo ngay tín hiệu về phía công ty và họ sẽ có biện pháp để hỗ trợ.

Đặc biệt hơn, người lái xe cho dịch vụ “taxi hồng” là những người phụ nữ đã qua đào tạo để tự vệ và giúp đỡ khách hàng. Họ mặc trang phục màu hồng, cùng “tông” với màu taxi để dễ phân biệt và tạo dựng sự tin cậy cho du khách. Cho đến nay, đã có 20 “taxi hồng” được đưa vào hoạt động ở New Delhi, dự kiến sau này sẽ phát triển thêm ở các thành phố khác.

an-do-cung-cap-dich-vu-taxi-hong-chong-yeu-rau-xanh_149

Đây là một biện pháp thông minh để khắc phục tình trạng ở Ấn Độ

Đối với các lái xe nam của công ty, họ cũng phải trải qua những khóa huấn luyện nghiêm khắc. Đặc biệt việc giao tiếp với khách được phân định rõ ràng, như không được giao lưu bằng mắt với hành khách nữ, phải giữ khoảng cách nhất định, không được điều chỉnh gương chiếu hậu để nhìn trộm họ,…

Ý tưởng về taxi chuyên phục vụ hành khách nữ không còn là chuyện quá mới ở Ấn Độ. Tuy nhiên người phụ trách công ty cho biết, “taxi hồng” có mức độ an toàn cao hơn những loại hiện đang có trên thị trường.

Công việc lái “taxi hồng” đem về cho họ thu nhập khá ổn định. Hiện nay, lái xe của công ty taxi này mỗi tháng kiếm được 20.000 – 30.000 rupee (tương đương 325 – 487 USD). Một lái xe nữ của công ty cho biết, bây giờ kiếm được tiền nhiều hơn ngày xưa làm lái xe riêng cho khách nhiều.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận