10.000 du khách đổ về Indonesia ngắm nhật thực toàn phần

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Ngày 9/3, dự kiến có đến 10.000 du khách quốc tế sẽ đến Indonesia để tận mắt  chiêm ngưỡng hiện tượng nhật thực toàn phần duy nhất năm 2016.

Xem thêm:

Vào ngày 9/3, nhật thực toàn phần sẽ đi qua toàn Indonesia, từ cực tây ở Sumatra tới cực đông Maluku. Indonesia là quốc gia hiếm hoi quan sát rõ nhất hiện tượng này. Rất đông du khách là những người yêu thiên văn chọn Indonesia là điểm đến để quan sát hiện tượng kỳ thú này, đồng thời cũng là một dấu mốc quan trọng với những bộ lạc còn lưu giữ truyền thống nhiều màu sắc và cả những tín đồ Hồi giáo.

nhat_thuc_toan_phan_3

Indonesia là quốc gia quan sát rõ nhất hiện tượng này

Người dân từ khắp các khu vực và rất đông du khách đổ về vùng rừng Sumatra (miền tây Indonesia) cho tới cư dân quần đảo Maluku (thuộc miền đông Indonesia) nơi dễ dàng quan sát nhật thực. Trong dịp này, Indonesia ước tính có khoảng 10.000 khách quốc tế và 100.000 khách nội địa cùng tham gia quan sát hiện tượng đặc biệt này.

6b363ae8a2e6ab858cca1143b4ae7da6

Lượng du khách khổng lồ đổ về khiến nơi đây trở nên quá tải

Để thu hút du khách nhiều hoạt động đặc biệt như lễ hội, biểu diễn nhạc sống cho đến đua thuyền rồng đã được lên kế hoạch tổ chức. Những khách sạn có tầm nhìn tốt đã được đặt kín chỗ từ khá lâu. Anas Cenoras, lãnh đạo du lịch Maluku, chia sẻ: “hiện tại 1.500 phòng khách sạn trong thành phố đã được đặt hết. Để phục vụ tốt cho du khách, chính quyền mở thêm dịch vụ ngắm nhật thực trên thuyền hay cắm tại qua đêm để đáp ứng nhu cầu của du khách.

145

Khách sạn tại đây đã hết phòng từ nhiều tuần trước

I De Pitana, lãnh đạo cục Du lịch quốc tế, bày tỏ sự biết ơn với đấng tối cao vì đã tạo điều kiện để Indonesia có thể chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú này và biến đảo quốc thu hút một lượng khách khổng lồ.

Đối với nhiều quốc gia Hồi giáo, nhật thực toàn phần là sự kiện tâm linh nên trong dịp này những tín đồ sẽ cầu nguyện bài kinh đặc biệt khi mặt trăng hoàn toàn che lấp ánh sáng từ mặt trời. Ma’ruf Amin, người đứng đầu Hội đồng Ulema và cộng đồng Hồi giáo Indonesia cho biết: “nhà tiên tri Mohammed đã gửi lời cầu nguyện lên thánh Allah tối cao khi khi người mang đến hiện tượng tự nhiên tuyệt diệu này”.

Tuy nhiên, nhiều cư dân thuộc các bộ tộc lạc hậu lại tỏ ra sợ hãi trước nhật thực. Điển hình như các thổ dân Dayak trên quần đảo Borneo sẽ lập đàn tế lễ để cầu cho hiện tượng này không xảy ra quá lâu và xem đây như một điềm xui rủi. Bộ tộc này có truyền thống xăm hình cầu kỳ và khả năng làm ra những trang phục công phu. Trong khi đó, bộ tộc Balian Ba Ampar-Ampar sẽ tổ chức biểu diễn nhạc truyền thống, tụng kinh và dâng hương hoa lên thần linh để mong bóng tối lùi xa và mặt trờ nhanh chóng ló dạng.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Comments are closed.