10 điều hấp dẫn nhất Việt Nam do báo Pháp bình chọn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Việt Nam không chỉ là điểm đến thu hút của du khách trong nước mà còn rất hấp dẫn với du khách quốc tế. Tờ Figaro của Pháp đã chọn ra 10 điểm đến thú vị theo quan sát và trãi nghiệm của khách quốc tế.

Tờ Figaro của Pháp vừa chọn ra danh sách 10 điểm  đến không thể bỏ qua nếu du lịch đến Việt Nam. Điểm đến đầu tiên được nhắc tới là vịnh Hạ Long- nơi từng được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Bên cạnh các địa danh quen thuộc với người Việt như chùa Trấn Quốc ở Hà Nội, nhà thờ Đức Bà tại Sài Gòn, trong danh sách này còn điểm qua tên của làng Trà Quế tại Hội An. Đây là một làng rau nằm cách Hội An 3 km về phía đông bắc với vẻ yên bình, thoáng đãng. Ngôi làng này  được hình thành từ 300 năm về trước. Figarođánh giá “đây là nơi lý tưởng để bạn có thể dạo quanh bằng xe đạp giống như người Việt thực thụ”.

Điểm đặc biệt nhất trong danh sách này là không quên điểm qua nếp sống của địa bàn dân tộc H’Mong. Văn hóa của các dân tộc thiểu số ở vùng núi cao Tây Bắc như H’Mong, Tày, Dao,…được tờ báo Pháp rất trân trọng và đánh giá khá cao.

tour-du-lich-tay-bac-5-ngay-4-dem

Vùng núi Tây Bắc cuốn hút với văn hóa và tập tục của các đồng bào dân tộc

Danh sách 10 điều hấp dẫn nhất Việt Nam do Figaro- Pháp bình chọn:

Vịnh Hạ Long

Chùa Trấn Quốc – Hà Nội

Nhà thờ Đức Bà – Sài Gòn

Nền văn hóa của các dân tộc thiểu số

Sa Pa – Lào Cai

Chợ nổi Cái Bè

Cố đô Huế

Làng rau Trà Quế – Hội An

Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình

Bãi biển Mũi Né – Phan Thiết.

74762463

Ninh Bình còn lưu giữ tương đối nguyên vẹn các công trình kiến trúc cổ xưa

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận