10 nước có chi phí du lịch đắt đỏ nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Dựa vào báo cáo về du lịch năm 2015, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã xếp hạng 10 nước có chi phí du lịch đắt đỏ nhất thế giới.

Xem thêm

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ đứng đầu trong bảng xếp hạng khi giá phòng khách sạn trung bình ở nước này vào khoảng 241 USD/đêm (tương đương 5,2 triệu đồng). Giá cả hàng hóa và dịch vụ tại Thụy Sĩ cũng đắt hơn 50% so với giá cả ở Mỹ.

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ đứng đầu danh sách quốc gia có chi phí du lịch đắt đỏ

Anh

Khi du lịch ở Anh, nếu muốn tiết kiệm thì bạn nên hạn chế di chuyển bằng máy bay bởi vé máy bay ở Anh được xem là đắt nhất thế giới. Giá phòng khách sạn ở Anh hợp lý hơn vào khoảng 139 USD/đêm. Giá hàng hóa và dịch vụ ở Anh đắt hơn khoảng 10% so với Mỹ.

Anh

Vé máy bay đến Anh có giá đắt nhất thế giới

Pháp

Giá vé máy bay của Pháp đứng thứ 114 trong danh sách 141 nước có giá vé máy bay rẻ nhất thế giới. Giá phòng khách sạn ở các thành phố trung tâm rất đắt. Giá phòng khách sạn trung bình cũng lên tới khoảng 220 USD/đêm. Giá hàng hóa và dịch vụ ở Pháp cũng giống như Anh, đắt hơn khoảng 10% so với Mỹ.

Pháp

Nước Pháp hoa lệ có chi phí du lịch đắt đỏ

Australia

Giá vé máy bay đến Australia thuộc top đắt nhất thế giới. Giá phòng khách sạn ở xứ sở chuột túi vào khoảng 162 USD/đêm. Tuy nhiên, chi phí trung bình về hàng hóa ở Australia vẫn đắt hơn 50% so với ở Mỹ.

Australia

Giá vé máy bay đến Australia thuộc top đắt nhất thế giới

Na Uy

Chuyến bay đến Na Uy là tương đối rẻ, đứng thứ 21 thế giới. Giá phòng khách sạn trung bình cũng tương đối hợp lý với 152 USD/đêm. Nhưng, giá cả hàng hóa và dịch vụ của Na Uy cao hơn tới 50% so với hàng hóa tương tự ở Mỹ.

Na Uy

Giá cả hàng hóa dịch vụ ở Na Uy cao gấp 50% so với Mỹ

Israel

Israel nằm ở vị trí thứ 77 trong danh sách 141 nước có giá vé máy bay rẻ nhất trên thế giới. Tuy nhiên giá phòng khách sạn ở đây lại là nỗi ám ảnh với du khách khi giá trung bình lên tới 201 USD/đêm.

Israel

Khách sạn ở Israel có giá rất đắt

Đan Mạch

Giá vé máy bay ở Đan Mạch xếp hạng thứ 57 trong 141 nước. Giá phòng khách sạn ở mức trung bình 150 USD/đêm. Giá hàng hóa và dịch vụ của Đan Mạch đắt hơn khoảng 40% so với ở Mỹ.

Denmark

Đan Mạch có giá hàng hóa và dịch vụ cao hơn 40% so với Mỹ

Thụy Điển

Bạn có thể di chuyển bằng máy bay thoải mái khi du lịch Thụy Điển bởi nước này có giá vé máy bay rẻ thứ 26 trên thế giới. Tuy nhiên, giá phòng khách sạn trung bình tại quốc gia này lại lên tới 160 USD/đêm. Ngoài ra, hàng hóa và dịch vụ ở Thụy Điển có giá cao hơn tới 30% so với ở Mỹ.

Thụy Điển

Thụy điển có giá vé máy bay rẻ nhưng khách sạn và giá hàng hóa rất cao

Italy

Italy đứng thứ 83/141 nước có giá vé bay rẻ trên thế giới. Giá phòng khách sạn trung bình ở nước này là 171 USD/đêm.

Italy

Italy đứng thứ 83/141 nước có giá vé bay giá rẻ

Áo

Trong 141 nước thì Áo đứng thứ 125 trong danh sách các nước có giá vé máy bay rẻ nhất thế giới. Giá phòng khách sạn trung bình khoảng 126 USD/đêm. Giá hàng hóa và dịch vụ ở Áo đắt hơn khoảng 10% so với Mỹ.

Áo

Áo đứng thứ 125 trong danh sách các nước có giá vé máy bay rẻ nhất thế giới

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tổng Cục Du Lịch

Comments are closed.