200 cây, 10.000 cành hoa anh đào Nhật khoe sắc giữa lòng thủ đô

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nhật năm nay đặc biệt hơn bao giờ hết khi có sự xuất hiện của 200 cây hoa anh đào cùng 10.000 cành hoa nhỏ đang được trưng bày bên hồ Gươm.

Xem thêm:

Sáng 20/3, hàng nghìn người dân thủ đô Hà Nội nô nức kéo đến chiêm ngưỡng những bông hoa anh đào thật rực rỡ khoe sắc trong lễ hội hoa anh đào Nhật Bản. Lễ hội khai mạc vào tối 19/3, thu hút đông người đến tham quan chụp ảnh tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ. Mục tiêu của chương trình là giao lưu văn hóa Việt Nhật đồng thời giới thiệu đặc trưng của Nhật Bản đến đông đảo người dân thủ đô.

1458275388-1458274999-anh-dao-anh--5- (1)

Hoa anh đào Nhật xuất hiện với số lượng lớn tại lễ hội năm nay

Chương trình tổ chức vào dịp cuối tuần nên rất nhiều gia đình đưa con em mình đi dạo chơi, chụp ảnh và chủ yếu để tận mắt chiêm ngưỡng hoa anh đào Nhật. Để chuẩn bị cho chương trình, 200 cây hoa anh đào và 10.000 cành hoa đã được chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam. Ai đến đây cũng đều tranh thủ chụp hình, lưu lại những khoảng khắc đẹp của loài hoa mang biểu tượng của đất nước mặt trời mọc.

10.000 cành hoa anh đào được trang trí xung quanh lễ hội được bảo quản kĩ lưỡng và chuyển nhanh từ Nhật Bản sang Việt Nam để đảm bảo còn tươi và khoe sắc. Chỉ sau vài ngày, những bông hoa này sẽ héo và rụng cánh nên ai cũng tranh thủ đến ngắm nhìn những bông hoa anh đào thật.

1458464848-1458464662-anh--1-

Rất đông người dân thủ đô đến lễ hội để chiêm ngưỡng hoa anh đào thật

Sau khi lễ hội diễn ra, 200 cây hoa anh đào (trưng bày giữa sân quảng trường, có màu đỏ hồng) sẽ được chuyển đến trồng và chăm sóc tại công viên Hòa Bình. Các chuyên gia Nhật Bản sẽ phụ trách việc chăm sóc, đảm bảo có hoa sau một năm để phục vụ người dân thủ đô đến chiêm ngưỡng.

  1458275388-1458274999-anh-dao-anh--7- (1)

Sau khi kết thúc lễ hội, những cây hoa anh đào sẽ được chăm sóc tại công viên Hòa Bình

Song song đó còn có các tiết mục giao lưu văn hoá Việt – Nhật được diễn ra. Nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc như trình diễn võ thuật Aikido của các thành viên câu lạc bộ tại Hà Nội; chụp ảnh cùng các thiếu nữ mặc trang phục kimono truyền thống của Nhật Bản…

Để đảm bảo trật tự và an toàn cho lễ hội, lực lượng cảnh sát, bảo vệ đã được huy động, tuy nhiên nhiều người thiếu ý thức còn ngồi lên thềm hoa, bẻ cành, ngắt hoa, trèo qua hàng rào ngay lập tức được các đơn vị an ninh nhắc nhở.

Mặc dù ban tổ chức liên tục thông báo qua hệ thống loa phát thanh về việc ngắt hoa, bẻ cành, tuyệt đối không chạm vào hoa anh đào trưng bày, nhưng nhiều người vẫn tỏ ra không quan tâm đến.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.