270 gian hàng có mặt tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP. HCM 2016

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hội chợ Du lịch quốc tế TP. HCM lần thứ 12 (ITE HCMC 2016) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – Quận 7 từ ngày 08-10/9/2016.

Xem thêm

ITE HCMC là sự kiện thường niên và là điểm nhấn quan trọng của ngành Du lịch Việt Nam. Sự kiện do Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Công ty Vinexad, Công ty Informa Exhibitions phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ VHTTDL và UBND TP Hồ Chí Minh.

ITE HCMC 2016

ITE HCMC 2016 sẽ diễn ra từ ngày 08-10/9/2016

Sau 11 năm tổ chức, ITE HCMC đã trở thành sự kiện du lịch quan trọng, có vai trò to lớn trong việc quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh.

ITE HCMC là diễn đàn thương mại hiệu quả cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho cả thị trường du lịch trong và ngoài nước tại Việt Nam và khu vực sông Mê Kông.

Hội chợ Du lịch quốc tế TP. HCM 2016

Sự kiện mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng, quy tụ 270 gian hàng

Hội chợ năm nay sẽ mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng. 270 gian hàng tham gia hội chợ đến từ các hãng hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành và đại diện du lịch từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng với các doanh nghiệp đến từ 27 tỉnh/thành của Việt Nam.

ITE HCMC cũng sẽ thu hút khoảng 200 người mua quốc tế (gồm các hãng lữ hành outbound nước ngoài từ 30 thị trường quốc tế trọng điểm), 100 người mua nội vùng (các hãng lữ hành outbound của 5 quốc gia Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan). Ban tổ chức dự kiến sự kiện năm nay sẽ thu hút trên 30.000 lượt khách tham quan, tăng trưởng quy mô từ 20 – 30% so với năm 2015.

Trong khuôn khổ Hội chợ ITE HCMC 2016, nhiều hoạt động quan trọng sẽ được tổ chức: Diễn đàn Du lịch Trách nhiệm ACMECS; Hội thảo giới thiệu du lịch MICE TPHCM; Hội thảo giới thiệu thị trường khách du lịch Úc và New Zealand; Hội thảo giới thiệu thị trường khách du lịch Mỹ và Canada; Toạ đàm hợp tác du lịch Việt – Nga; Hội thảo giới thiệu kinh nghiệm ứng dụng các công cụ truyền thông trực tuyến trong du lịch như mạng xã hội, newletter, blogger…

ITE HCMC 2016.

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức trong ITE HCMC năm nay

Sự kiện được đón chờ hằng năm là giải thưởng Du lịch Mekong (MTAA) nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành tựu nổi bật, những cống hiến tích cực các doanh nghiệp có nhiều đóng góp xuất sắc trong ngành du lịch đến từ 5 quốc gia thuộc khu vực tiểu vùng sông Mekong: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Năm nay, Ban Tổ chức sẽ mở rộng Giải thưởng MTAA với 8 hạng mục: Hãng hàng không xuất sắc của năm; Nhà điều hành tour Du lịch Outbound xuất sắc của năm; Nhà điều hành tour Du lịch Inbound xuất sắc của năm; Khách sạn 5 sao xuất sắc của năm; Khu nghỉ dưỡng xuất sắc của năm; và 3 hạng mục mới là Trang mạng thương mại điện tử du lịch của năm; Chương trình quảng bá điểm đến du lịch trên truyền hình của năm; Lễ hội của năm.

Chương trình hấp dẫn dành cho du khách (Travel Fun Fair Day) sẽ có nhiều hoạt động như: Chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều giải thưởng có giá trị, các tour du lịch xuyên Việt giảm giá, chương trình bốc thăm trúng vé giá rẻ, chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không, chương trình giao lưu văn nghệ…

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tổng Cục Du Lịch

Comments are closed.