Ai Cập thu hút du lịch bằng bảo tàng cổ vật

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Sân bay quốc tế Cairo của Ai Cập hiện đang trưng bày 38 cổ vật. Hoạt động này nằm trong nỗ lực thúc đẩy du lịch thông qua việc thu hút và  gây hiếu kì cho du khách quá cảnh tại sân bay.
Xem thêm:

Tại Terminal 3 (Ga 3) của sân bay quốc tế Cairo, Ai Cập, hiện đang được dựng thành một phòng trưng bày 38 cổ vật ở các thời kỳ khác nhau.

Theo lời chia sẻ của Yasmin al-Shazle- trợ lý Bộ trưởng Ai Cập về Bảo tàng Cổ vật: “Bảo tàng được mở tại sân bay  nhằm giúp khách tham quan  nhất là khách quá cảnh có cái nhìn tổng thể về nền văn minh rực rỡ của Ai Cập. Những hiện vật này góp phần gây được thu hút để du khách đến khám phá những điều thú vị ở  Ai Cập”.

 airport

Hiện tại có 38 cổ vật đang được trưng bày tại đây

Trong các cổ vật đang được trưng bày, nổi bật nhất là bức tượng Seated Scribe – một trong những nhân vật nổi tiếng nhất lịch sử Ai Cập. Bức tượng này được trưng bày tại sân bay Cairo thu hút sự quan tâm của khá nhiều du khách.

E26DRY

Bức tượng Seated Scribe là cổ vật quý giá nhất tại bảo tàng thu nhỏ này

Tiến sĩ Zahi Hawass – một nhà Ai Cập học nổi tiếng cũng chia sẻ thêm: “tôi hy vọng phòng trưng bày tại sân bay ngoài việc quảng bá du lịch thì sẽ thu hút thêm nhiều nhà tài trợ cho công tác bảo tồn các cổ vật”.

“Vì vắng khách du lịch đếm tham quan nên ảnh hưởng  khá nhiều đến nguồn thu đảm bảo cho việc bảo tồn các di sản. Cho nên hoạt động này diễn ta góp phần mang đến lợi ích 2 mặt cho ngành du lịch”.

Trước đây, sân bay Cairo cũng đã từng mở một bảo tàng tương tự năm 1984. Tuy nhiên, sau vài năm thì hoạt động này phải tạm ngưng do quá trình nâng cấp và xây mới sân bay.

private-tour-to-cairo-and-the-pyramids-for-cairo-airport-layover-in-cairo-234926

Mục đích chính là cải thiện tình trạng du lịch ảm đạm tại Ai Cập

Theo thống kê củ Bộ Du lịch Ai Cập, thì số lượng du khách đến nước này đã giảm từ 14,7 triệu năm 2010 xuống còn 10 triệu năm 2015. Việc này gây thất thoát nguồn thu không hề nhỏ. Hai thị trường du lịch chính của Ai Cập là Nga và Anh, thì hiện tại đã đình chỉ các chuyến bay đến Sharm el-Sheikh sau vụ tai nạn máy bay khiến 224 người thiệt mạng hôm 31/10.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận