Bãi biển Caribbean bốc mùi hôi thối

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Mùi hôi thối từ những thảm tảo nâu dày tới 3 m với đang xâm chiếm các bãi biển vùng Caribbean . Điều này gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cũng như du lịch.

Theo Le Monde, hiện nay đang có một thảm tảo nâu với mùi trứng thối đang gây ô nhiễm nghiêm trọng các bờ biển thuộc vùng vịnh Caribbean. Không những gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng du lịch mà hiện tượng này còn gây nên nhiều vấn đề sức khỏe cho dân cư sinh sống tại đây.

Để khắc phục những ảnh hưởng của hiện tượng này thì chính quyền buộc phải rút tiền từ các quỹ để làm sạch bờ biển. Trên một số bãi biển, lượng tảo nâu này còn có độ dày tới 3 m. Tại nước Cộng hòa Tobago, các nhà chức trách còn tuyên bố rằng đây là một “thảm họa tự nhiên” gây ảnh hưởng không nhỏ.

4628286_6_21b5_sur_la_plage_de

Vấn đề này gây thiệt hại rất nhiều cho cuộc sống cũng như du lịch

Chủ tịch Hiệp hội khách sạn và du lịch tại Tobago- ôngChristophe James cho biết: “Đây là năm ô nhiễm nặng nề nhất từ trước đến nay. Để có biện pháp khắc phục mang tầm khu vực để giải quyết vấn đề này,bởi nếu tình hình này liên tiếp diễn ra sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của Caribbean”.

Bắt đầu từ 2011 đến nay, hai loại tảo thuộc họ Sargassum đã chiếm dần bãi biển vòng cung của vùng Caribbean từ khu vực thuộc Cộng hòa Dominica, vòng qua bờ biển Mexico tới vùng Barbados. Và tính cho đến nay,số lượng bờ biển bị ô nhiễm bởi tảo đã tăng quá cao, khiến sụt giảm lượng  du khách đến thiên đường Caribbean.

Trước mùa du lịch cao điểm, nhiều nhà chức trách kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp giữa 15 nước thuộc Cộng đồng Caribbean. Họ lo ngại rằng vấn đề này sẽ gây một tác động không nhỏ tới nền kinh tế khu vực, khi mà nguồn thu của các nước trong cộng đồng phụ thuộc phần lớn vào dịch vụ du lịch.

Theo kết quả điều tra của viện quản lý các vấn đề môi trường và nhà ở (DEAL) của Guadeloupe, những đám tảo gây mùi khó chịu này xuất hiện do tác động của vấn đề ô nhiễm đất, và quan trọng hơn là bắt nguồn từ biến đổi khí hậu, ảnh hưởng đến thay đổi của các dòng hải lưu.

142b6ac0c65b99a1e443558f57789e6b

Trước đây có vấn đề này, Caribbean là điểm đến thu hút với nhiều du khách

Vùng biển Caribbean bao gồm: biển Caribbean, các đảo thuộc quần đảo Bahamas, Đại Antilles, Tiểu Antilles cùng các vùng vịnh trên đất liền. Từ lâu, nơi đây là điểm tham quan du lịch nổi tiếng bởi cảnh quan tuyệt đẹp nhưng đến nay, vì những lí do này đã làm sụt giảm lượng khách đến tham quan.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận