Bảo tàng Đà Nẵng thu phí tham quan

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Từ ngày 1/6/2015, Bảo tàng Đà Nẵng sẽ bắt đầu thu phí du khách tham quan.

Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa có Nghị quyết số 75/2014/NQ-HĐND cho phép Bảo tàng Đà Nẵng thu phí 20.000 đồng/lần/người. Đối tượng áp dụng thu phí gồm các tổ chức, cá nhân (kể cả trong và ngoài nước) tham quan bảo tàng. Riêng trẻ em, học sinh, sinh viên, công dân thường trú tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, người từ 60 tuổi trở lên theo Luật Người cao tuổi, người khuyết tật theo Luật Người khuyết tật, khách ngoại giao được miễn nộp phí.

Tổng số tiền thu phí sẽ được dùng để chi cho hoạt động thường xuyên của bộ máy phục vụ công tác thu phí và hoạt động nghiệp vụ chuyên môn. Trong đó, dành ít nhất 20% cho công tác bảo quản, phục chế hiện vật, tu bổ và mua sắm trang thiết bị phục vụ khách tham quan.

IMG_4794(1)

Mô hình nhà chồ của một bộ phận dân cư Đô thị Đà Nẵng trước 1975 được trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Bảo tàng Đà Nẵng được xây dựng trong khuôn viên thành Điện Hải, tọa lạc tại số78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng. Hiện bảo tàng Đà Nẵng đang lưu giữ 13.000 hiện vật, trưng bày 2.500 hiện vật.

Tại tầng 1 bảo tàng, du khách có thể tham quan các hiện vật và chứng tích được trưng bày theo các chuyên đề địa lý tự nhiên; Đà Nẵng thời tiền sơ sử; đô thị Đà Nẵng trước năm 1975; Đà Nẵng hội nhập và phát triển;… ở tầng 2 là các chuyên đề Đà Nẵng mở đầu mặt trận chống thực dân Pháp 1858 – 1860; các phong trào yêu nước trước năm 1930; kháng chiến chống Pháp, Mỹ và các bộ sưu tập của Bảo tàng chứng tích chiến tranh trước đây,…Lên tầng 3, du khách có thể khám phá các đặc trưng văn hóa các dân tộc trên địa bàn Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo Báo Đà Nẵng.

Bình luận

Bình luận

Bình luận