Bật cập về cảng ở Lý Sơn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Những năm gần đây, đảo Lý Sơn trở thành một điểm du lịch thu hút với không chỉ du khách trong nứơc  mà còn là với khách quốc tế. Tuy nhiên, hệ thống cảng vẫn còn tồn tại nhiều bất cập.

Tàu cá, tàu vận tải hàng hóa hay tàu khách đến Lý Sơn đều chỉ có một cách duy nhất đến với Lý Sơn là cập cầu cảng Lý Sơn, thuộc xã An Vĩnh. Hè đến, cũng là lúc du khách tăng mạnh, bến cảng này trở nên chật chội, và khá xô bồ. Từ cuối năm ngoái  mặc dù Lý Sơn đã tăng chuyến để phục vụ du khách tuy nhiên tình trạng vẫn không đuợc khắc phục nhiều. Hiện nay, mỗi ngày có 4 chuyến tàu phục vụ du khách tuy nhiên vào những ngày lễ hay cuối tuần các đôi tàu được tăng chuyến làm cho  cảng Lý Sơn càng thêm quá tải.

DSCN5455_2

Cảng Lý Sơn đông nghịt người vào các mùa cao điểm

Trước khi đưa thêm hoạt động tàu phục vụ du khách thì  cảng cá Lý Sơn là nơi cập bến, tiêu thụ hải sản của ngư dân địa phương. Vào mùa cao điểm du lịch, cũng là lúc mùa đánh bắt chính của ngư dân, vì thế tàu khách, tàu đánh cá thường xuyên chen chúc nhau cập cảng.

Giám đốc Ban Quản lý cảng Lý Sơn- Ông Huỳnh Công Trí cho biết, việc sắp xếp tàu thuyền cập cảng Lý Sơn hết sức khó khăn, nhất là khi vào những thời điểm du khách đến Lý Sơn vào dịp lễ, Tết. Để không gây ảnh huởng đến hành trình tham quan du lịch, nơi đây luôn ưu tiên cho tàu hành khách để đưa đón hành khách đi cũng như đến được an toàn thuận lợi.

Để giải quyết tình trạng trên, dự án Cảng Bến Đình, ở huyện đảo Lý Sơn đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt với tổng mức đầu tư gần 180 tỷ đồng, để xây dựng bến cảng mới từ nguồn vốn chương trình Biển Đông hải đảo. Theo đó, cảng Bến Đình có quy mô cho phép neo đậu đồng thời 2 tàu có trọng tải dưới 1.000 tấn và 1 tàu khách 200 ghế. Đây là một tín hiệu khả quan trong việc thu hút và phục vụ du lịch.

Ông Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cũng bày tỏ ý kiến: “Huyện đang quy hoạch cảng Bến Đình, và đồng thời cũng đang kêu gọi Trung ương kêu gọi các nhà đầu tư, đầu tư vào cảng Bến Đình  để nhằm tách được cảng cá cũng như cảng giao thông riêng để không còn tình trạng xô bồ và quá tải như trứoc đây”.

Dao Ly Son 17

Việc xây dựng cảng riêng dành cho hành khách giúp hoàn thiện hơn chất lượng dịch vụ du lịch

 

Phát triển du lịch biển đảo chính là kế hoạch trong việc phát triẻn du lịch Quảng Ngãi trong những năm tới. Do đó, việc đầu tư xây dựng cảng phục vụ cho du khách là điều hết sức quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống dịch vụ du lịch, để phục vụ tốt hơn cho du khách.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận