Bất ngờ với 10 quốc gia có chi phí du lịch rẻ nhất 2015

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Diễn đàn Kinh tế Thế giới vừa công bố 10 quốc gia có chi phí du lịch rẻ nhất thế giới 2015 thông qua báo cáo của ngành Lữ hành và Du lịch.

Top 10 quốc gia có chi phí du lịch giá rẻ nhất thế giới năm nay được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như: giá cả vé máy bay, khách sạn, ăn uống, mua sắm…

1.Iran.

Iran có một lịch sử nghệ thuật, âm nhạc, kiến trúc, thi ca, triết học, truyền thống, và hệ tư tưởng dài lâu. Thành phố của thi ca và học vấn có giá vé máy bay rẻ thứ 3 trên thế giới và giá hàng hóa cũng rẻ thứ 8 trên toàn cầu.

2.Ai Cập.

Vé máy bay đến Ai Cập được xếp hạng giá rẻ thứ 43 thế giới và giá phòng khách sạn chi phí trung bình là 73 USD/đêm, giá rẻ thứ hai trên thế giới.

Ai Cập có sức hút mãnh liệt với những nét huyền bí của lịch sử 5000 năm. Đến Ai Cập, bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên khi có dịp được tận mắt mình tìm hiểu nền văn minh cổ xưa huyền thoại mà bạn đã được chứng kiến trong những bộ phim hấp dẫn, khám phá kim tự tháp cổ, tượng nhân sư thần thánh, lăng mộ Pharaik huyền bí và hệ thống đền đài cổ xưa.

dulichaicap

Giá phòng khách sạn ở Ai Cập rẻ thứ 2 trên thế giới.

3.Ấn Độ.

Ấn Độ – quốc gia có dân số đông thứ hai thế giới luôn là điểm đến thu hút du khách Việt bởi sự đa dạng tôn giáo cũng như những di sản lừng danh của “nền văn minh sông Ấn” phát triển rực rỡ cách đây 5 nghìn năm. Phố cổ Delhi, Đền Taj Mahal, Pháo đài đỏ Agra, Cung điện Hawa Mahal… là những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ấn Độ.

Các chuyến bay đến và đi từ Ấn Độ có chi phí rẻ thứ 16 trên thế giới. Còn giá khách sạn trung bình là khoảng 93 USD/đêm, rẻ thứ 14 trên thế giới.

4.Indonesia.

Sở hữu hơn 16.000 hòn đảo lớn nhỏ và được mệnh danh là đất nước vạn đảo, Indonesia như một thiên đường du lịch với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, diễm lệ. Indonesia hấp dẫn với di tích cổ kính, bãi biển tuyệt đẹp, nhà thờ Hồi giáo uy nghiêm…

Các chuyến bay đến các cụm đảo nổi tiếng ở Indonesia có giá rẻ thứ 11 trên thế giới. Phòng khách sạn hạng trung bình ở đây có giá 94 USD/đêm.

Indonesia

Các chuyến bay đến Indonesia có giá rẻ thứ 11 trên thế giới.

5.Gambia.

Gambia là một mảnh nhỏ của một nước đệm nằm cạnh Senegal ở phía đông bắc của châu Phi. Vé máy bay đến một quốc gia nhỏ bé này xếp thứ 46 trong danh sách vé giá rẻ nhất trên thế giới.

6.Malaysia.

Malaysia có vé máy bay giá rẻ thứ 20 trên thế giới nhưng khách sạn có giá trung bình khá cao, lên tới 109 USD/đêm.

Malaysia được nhiều khách du lịch đánh giá là quốc gia lý tưởng để tham quan trong khu vực châu Á. Đây là quốc gia có nền văn hóa đa dạng, lịch sử lâu đời và người dân hiền hòa, thân thiện. Du lịch Malaysia thu hút khách không chỉ bởi tòa tháp đôi hay những khu đô thị sầm uất, mà nơi đây còn sở hữu những vùng biển đảo thiên đường tuyệt đẹp.

malaysia

Malaysia có giá vé máy bay rẻ thứ 20 trên thế giới.

7.Yemen.

Dù giá cả ở đây khá rẻ nhưng hiện nay, chiến tranh tàn phá đất nước trên Vịnh Aden này nên việc du lịch tới Yemen không phải là một điểm đến du lịch được khuyến khích.

8.Pakistan.

Đất nước Trung Đông này có giá vé máy bay giá rẻ thứ 36 trên thế giới. Một khách sạn hạng nhất ở Pakistan có giá phòng trung bình 94 USD/đêm, rẻ nhất thứ 18 trên thế giới.

Pakistan

Khách sạn ở Pakistan có giá rẻ thứ 18 trên thế giới.

9.Tunisia.

Nằm giữa Algeria và Libya và nhô ra bờ biển Địa Trung Hải là Tunisia. Chuyến bay trong và ngoài của quốc gia Bắc Phi này là rẻ thứ 50 trên thế giới. Phòng khách sạn hạng nhất ở Tunisia có giá rất hợp lý, chỉ 91 USD/đêm.

10.Algeria.

Algeria là điểm đến hấp dẫn có giá vé máy bay giá rẻ thứ 44 trong 141 quốc gia được khảo sát. Tuy nhiên, chi phí trung bình mỗi ngày ở một khách sạn hạng nhất ở đây lại lên tới 186 USD/phòng.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận