Biển Nhật Lệ vào danh sách 10 thắng cảnh biển hấp dẫn nhất Việt Nam

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chiều 13/8, tại thành phố Đồng Hới – Quảng Bình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập biển Nhật Lệ được công nhận lọt tốp 10 thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất Việt Nam.

Cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 1km, biển Nhật Lệ được ví như một bức tranh nàng tiên nữ với vẻ đẹp trữ tình lãng mạn nhất trong số dải bờ biển ở tỉnh Quảng Bình, với bãi cát trắng cùng làn nước trong xanh đậm vẻ hoang sơ.

Biển Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ với vẻ đẹp hoang sơ

Biển Nhật Lệ luôn thu hút đông du khách đến tắm biển và thưởng thức hải sản tươi ngon, bổ dưỡng, mà nổi bật là món rắn đẻn biển được chế biến thành nhiều món, trong đó có rượu đẻn biển – loại rượu nổi tiếng hấp dẫn của vùng biển Nhật Lệ.

Trước đó, ngày 15/11/2014, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao Bằng xác lập kỷ lục biển Nhật Lệ được công nhận vào tốp 10 thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất Việt Nam theo Bộ tiêu chí công bố giá trị Tốp điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam.

Ngày 18/6/2015, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình cũng đã ban hành Quyết định số 1628/QĐ-UBND và 1644/QĐ-UBND về việc công nhận bãi biển Nhật Lệ-Quang Phú-Bảo Ninh là điểm du lịch cấp tỉnh. Đây là niềm tự hào của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Đồng Hới.

Phát biểu tại Lễ công bố, lãnh đạo thành phố Đồng Hới cho biết, thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục đầu tư, tăng cường công tác quản lý, khai thác có hiệu quả các bãi tắm biển; bảo vệ, phát triển tài nguyên du lịch, vệ sinh môi trường, trật tự, an toàn xã hội, an toàn cho người dân; có trách nhiệm thực hiện các giải pháp bảo vệ cảnh quan môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, công tác cứu hộ, cứu nạn tại điểm du lịch; tạo các điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến tham quan, đồng thời quản lý việc đầu tư, xây dựng các cơ sở dịch vụ du lịch theo đúng quy hoạch.

Thời gian tới, các sở, ban, ngành cấp tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ để thành phố đầu tư phát triển các điểm du lịch cấp tỉnh nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị đặc sắc và độc đáo của các bãi biển Nhật Lệ-Quang Phú-Bảo Ninh để thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước đến với Đồng Hới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của thành phố trong tương lai.

Việc bãi biển Nhật Lệ lọt tốp 10 Kỷ lục Việt Nam góp phần quảng bá thông tin, hình ảnh, điểm đến rộng rãi tới du khách, cộng đồng kỷ lục gia trong nước và trên toàn thế giới, đồng thời bãi biển Nhật Lệ – Quang Phú – Bảo Ninh được công nhận là các điểm du lịch địa phương sẽ giúp mở rộng thêm không gian du lịch trên địa bàn, tạo điểm nhấn và khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch của thành phố Đồng Hới cũng như của tỉnh Quảng Bình.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận