Biệt thự Hằng Nga vào top 10 khách sạn ấn tượng nhất thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Sở hữu kiến trúc và không gian lạ mắt, biệt thự Hằng Nga đã có mặt trong top 10 khách sạn độc đáo nhất thế giới trên trang Boredpanda

Lấy cảm hứng từ sự thơ mộng của TP. Đà Lạt và các tác phẩm của Gaudi, kiến trúc sư Đặng Việt Nga đã thiết kế biệt thự Hằng Nga (Ngôi nhà điên) trên khuôn viên gần 2.000m2, tọa lạc tại số 3 Huỳnh Thúc Kháng (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng). Biệt thự nổi tiếng vì có phong cách kiến trúc đặc biệt.

căn phòng mang phóng cách bí ẩn kỳ lạ và được trang bị đầy đủ tiện nghicăn phòng mang phóng cách bí ẩn kỳ lạ và được trang bị đầy đủ tiện nghi

Căn phòng có phong cách bí ẩn kỳ lạ và được trang bị đầy đủ tiện nghi

Được thiết kế theo trường phái biểu hiện, tòa lâu đài trông như những gốc cây hoặc một phần cơ thể của những con thú hoang dã ẩn hiện trong rừng già. Những ô cửa sổ lỗi lõm có hình thù kỳ lạ được sắp đặt thiếu “ngăn nắp”. Nhưng nhìn kỹ thì tựa những con mắt của thú rừng, tạo cảm giác lạc vào khu rừng bí hiểm. Những căn phòng có hình thù khúc cây cũ kỹ nhưng thực ra toàn bộ ngôi nhà được xây dựng bằng bê tông. Phần lớn căn phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi như một khách sạn cao cấp. Ngoài phòng ăn, phòng ngủ, biệt thự còn có phòng trưng bày, phòng trà…tất cả đều là những hang động.

Được biệt, biệt thự Hằng Nga từng lọt vào top 10 ngôi nha “kỳ lạ” nhất theo bình chọn của Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc).

Đứng trong top 10 khách sạn ấn tượng nhất thế giới theo trang Boredpanda còn có khách sạn lều tuyết Kakslauttanen (Lapland, Phần Lan); khách sạn Bambu Indah (Bali, Indonesia); khách sạn trong khu nghỉ dưỡng Manta Resort (đảo Pemba, Zanzibar); khách sạn Giraffe Manor (Nairobi, Kenya); khách sạn Fairy Chimney (Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ); khách sạn Conrad Maldives (đảo Rangali, Ấn Độ Dương); khách sạn Ascher (Thụy Sĩ); khách sạn Mirrorcube Tree House (Thụy Điển) và khách sạn băng ở Jukkasjarvi, Thụy Điển.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Boredpanda

Bình luận

Bình luận

Bình luận