Bức tranh hiếm 350 năm tuổi bị du khách làm hỏng

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Một viện bảo tàng rơi vào cơn ác mộng khi du khách 12 tuổi vấp ngã và lỡ tay chọt thủng bức tranh trị giá 1,5 triệu USD.

Tại buổi triển lãm của những thiên tài diễn ra tại Đài Bắc, một cậu bé 12 tuổi người Đài Loan mặc quần đùi, áo phông màu xanh, tay cầm lon nước ngọt đang đi ngắm tranh trong viện bảo tàng. Khi ngang qua bức danh họa, cậu bé vô tình vấp chân và chống tay làm thủng một lỗ lớn trên bức tranh.

lo-thung

Lỗ thủng trên bức tranh quý giá

Điều đáng nói đây là bức tranh sơn dầu nổi tiếng của bậc thầy hội họa Paolo Porpora người Italy, đã 350 năm tuổi và trị giá tới 1,5 triệu USD. Bức tranh cao 200 cm vẽ một bình hoa gồm hướng dương, tulip và cẩm chướng.

paolo_porpora

Bức tranh bị du khách bé làm hỏng

Ngay sau khi ngã, du khách nhỏ này nhìn lên bức tranh sơn dầu nổi tiếng với một lỗ thủng phía dưới lớn bằng bàn tay. Như biết mình vừa gây ra một việc rất nghiêm trọng, cậu bé đứng hình vài giây và nhìn mọi người xung quanh trong phòng.

Theo Focus Taiwan News, ban tổ chức đã không yêu cầu gia đình cậu bé đền bù chi phí cho việc phục hồi. Ông Sun Chi-hsuan, người trong ban tổ chức triển lãm, cho biết: “Cậu bé tỏ ra rất căng thẳng nhưng chúng tôi không thể đổ lỗi cho tình huống này. Bức tranh là một phần trong bộ sưu tập tư nhân và đã được mua bảo hiểm”.

Buổi triển lãm hôm đó trưng bày tổng cộng 55 tác phẩm, bao gồm cả các tranh chân dung của danh họa Leonardo, tác phẩm nổi tiếng khác được thu thập từ những nhà sưu tầm nghệ thuật giỏi nhất thế giới.

Cùng với tác phẩm bị làm hỏng, các tác phẩm được trưng bày đều là bản gốc và rất quý hiếm. Nếu bị làm hỏng đồng nghĩa với việc chúng sẽ bị hư hại vĩnh viễn.

Paolo Porpora là danh họa đi tiên phong trong việc cho ra đời những bức tranh tĩnh vật, thường là vẽ trái cây, hoa quả.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận