Các sự kiện “hot” cuối tuần tại Hà Nội và Sài Gòn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Cuối tuần này, nếu bạn đang trông chờ điều gì đó mang tính nghệ thuật hay năng động tràn đầy sức sống thì sau đây là những sự kiện nóng bỏng đang đợi chờ bạn ở Hà Nội và Sài Gòn!

HÀ NỘI

Triển lãm “Màu vàng lồng lộng chảy tràn lá xanh”

su kien hot  1

 

Chiếc áo dài xưa trong bộ sưu tập được trưng bày trong Triển lãm “Màu vàng lồng lộng chảy tràn lá xanh”

Kỉ niệm 40 năm quan hệ Việt – Đức, Viện Goethe mang đến cho chúng ta buổi triển lãm nghệ thuật “Màu vàng lồng lộng chảy tràn lá xanh”, trưng bày những bộ áo dài xưa từ cố đô Huế thuộc bộ sưu tập cá nhân của bà Thái Kim Lan.

Tất cả bộ áo dài được nữ nghệ sĩ Veronika Witte sắp xếp công phu, đặt trong một căn phòng đa phương tiện cùng những vật dụng hàng ngày tại Việt Nam và 8 màn hình video hỗ trợ.Trong khuôn khổ triển lãm, khán giả sẽ được trò chuyện trực tiếp với nghệ sĩ và chuyên gia vào ngày 17/1. Ngoài ra, vào các ngày 18,22 và 30/1 sẽ diễn ra ba buổi hướng dẫn tham quan đặc biệt. Hãy nhanh tay đăng kí trước nhé vì mỗi buổi tham quan chỉ bao gồm 20 người.

Liên hoan phim Tài năng mới

Từ ngày 17 – 25/1 tại  Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp, Liên hoan phim Tài năng mới “Clap!” lần thứ nhất sẽ diễn ra với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Pháp. Đây là sự kiện được tổ chức nhằm thể hiện sự đa dạng về tài năng của các nghệ sỹ Pháp và Việt Nam cũng như các loại hình và quy mô thể hiện nghệ thuật của họ.

Các buổi chiếu, gặp gỡ và thảo luận về các chủ đề do IFV đề xuất sẽ diễn ra trong suốt festival này nhằm mục đích tạo sự trao đổi thực sự kiến thức và kinh nghiệm giữa các nghệ sĩ Pháp và Việt Nam, giữa các nghệ sĩ và công chúng.

su kien hot 2

Poster của Liên hoan phim Tài năng mới “Clap!”

SÀI GÒN

Giải Việt dã 2015

Đây là giải chạy thường niên sẽ diễn ra vào ngày 18/1/2015 với mục tiêu khuyến khích và tạo điều kiện cho những cá nhân yêu thích môn chạy bộ thoả sức chính phục và vượt qua những giới hạn của bản thân. Giải chạy Việt dã được tổ chức với 3 cự ly: 5km, 10km và 21km.

Cuộc thi bắt đầu từ sớm 4h30 và kết thúc 12h ngày 18/1 ở Cresent Plaza, 105 Nguyễn Khắc Viện, quận 7. Lộ trình chạy xoay quanh khu vực Hồ Bán Nguyệt và cầu Phú Mỹ. Giá vé tham gia là 220.000 đồng cho cự ly 5km, 400.000 đồng cho 10 km và 600.000 đồng cho 21 km. Giải thưởng dành cho người thắng cuộc có giá trị từ 3 triệu đến 6 triệu đồng.

su kien hot  3

Giải Việt dã Tp. HCM 2015 do Pulse Active tổ chức đã trở thành hoạt động ý nghĩa, được yêu thích của thanh niên

À Ố Show

Nghe tên có vẻ “quái” nhưng rất đúng với tính chất thẩm mỹ, mới mẻ, tràn đầy cảm xúc của buổi biểu diễn kịch xiếc được tổ chức tại Nhà hát thành phố, số 7 công trường Lam Sơn, quận 1 vào lúc 20h ngày 17-18/1. À Ố Show là chuỗi những câu chuyện bình dị mô tả cuộc sống của người dân miền duyên hải Nam Trung bộ và ĐBSCL trong giai đoạn đô thị hóa, cũng như những va chạm trong cuộc sống của những cá thể tại môi trường quê. Tại đây, bạn sẽ có thể cảm nhận rõ nét sự khác biệt  giữa cái mới và cái cũ, sự hoà hợp độc đáo giữa kịch và xiếc. Có ba mức giá vé cho bạn lựa chọn là 630.000, 1.050.000 và 1.470.000 đồng.

su kien hot 4

À Ố Show được dự định đặt tên là Làng phố nhưng sau đó êkíp thực hiện đã chọn chữ “à” trong “làng” và chứ “ố” trong “phố”

Lê Tiên Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận