Cấm gậy selfie ở nhà hát Opera Sydney

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Nhà hát Opera Sydney tiếp tục là địa điểm du lịch  đưa mình vào danh sách các công trình du lịch văn hóa cấm du khách sử dụng gậy tự sướng (hay còn gọi là gậy selfie) khi viếng thăm vui chơi tại đây.

Nhà hát Opera Syney từ lâu đã trở thành biểu tượng của quốc gia Australia bởi lối kiến trúc độc đáo.  Nơi đây không chỉ là địa điểm thu hút một lượng lớn du khách viếng thăm mà còn là địa điểm được chụp hình nhiều nhất ở nước này trong năm 2014.

Theo đại diện  của nhà hát Opera Syney thì  việc chụp ảnh tự sướng trong buổi biểu diễn sẽ bị cấm hoàn toàn. Tuy nhiên, khách đến tham quan  có thể chụp ảnh selfies ở bên ngoài hoặc ở sảnh trước tòa nhà. Điều này thì hoàn toàn không bị nghiêm cấm.

sydney-opera-house-4237

Du khách vẫn có thể thoải mái chụp hình bên ngoài công trình tuyệt đẹp này

 Đại diện của nhà hát cũng cho biết: “Thực tế để phục vụ nhu cầu của du khách, chúng tôi đã cho in các tấm bản đồ trong đó chỉ rõ nhưng nơi được chụp ảnh selfies, nơi chụp tốt nhất cho du khách”. Opera Australia chính là công ty quản lí Nhà hát Opera, thì tính đến nay đã có hơn 700 buổi biểu diễn mỗi năm của mình khuyến khích các khán giả chụp ảnh selfies trong giờ giải lao của các buổi diễn. Việc này giúp ghi lại khoảng khắc thưởng thức nghệ thuật tại đây, mặt khác cũng giúp quảng bá hình ảnh của nhà hát. Tuy nhiên, việc sử dụng các gậy tự sướng để chụp ảnh không được đồng ý. Lyndon Terracini, Giám đốc nghệ thuật của Opera Australia nói: “Chúng tôi rất muốn mọi người có thể chia sẻ trải nghiệm, cũng như cả xúc của họ về opera với bạn bè mình bằng cách chụp ảnh selfies”.

“Tuy nhiên sẽ không vấn đề gì nếu các khán giả chụp ảnh trước khi vở diễn bắt đầu hoặc vào lúc giải lao giữa buổi. Tuy nhiên,  sẽ làm phiền các diễn viên cũng như các khán giả khác nếu chụp ảnh khi vở diễn đang diễn ra”.

Nhà hát Opera Sydney cùng với những địa điểm du lịch khác ở Úc như: Bảo tàng Quốc gia Victoria ở Melbourne, Bảo tàng Chân dung Quốc gia và Bảo tàng Quốc gia Australia ở Canberra nghiêm cấm việc sử dụng gậy tự sướng khi tham quan tại đây vì nhiều lí do khác nhau.

Sydney_opera_house_Edited

Nhà hát Opera Sydney chỉ nghiêm cấm việc selfie trong khi buổi biểu diễn đang diễn ra

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận