Cần Giờ – Top 100 địa danh du lịch bền vững thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ (TP HCM) được công bố lọt vào Top 100 địa danh du lịch bền vững thế giới năm 2014.

Đây là lần đầu tiên có bảng xếp hạng Top 100 các địa điểm du lịch bền vững thế giới (The Sustainable Destinations Global Top 100) và Cần Giờ của Việt Nam đã lọt vào bảng xếp hạng này. Kết quả này nhờ có sự đề cử của bà Thái Vân Anh – Đại diện Dự án Quality Coast và Green Destinations tại Việt Nam.

TS. Albert Salman, Quản lý tổ chức Điểm Đến Xanh (Green Destinations), cho biết: “Không có điểm đến nào là hoàn toàn bền vững 100%, để đánh giá tính bền vững là không hề đơn giản. Để đưa ra danh sách này, chúng tôi ghi nhận những điểm đến đang đi đúng hướng về phát triển du lịch bền vững theo đánh giá của các chuyên gia trung lập và sử dụng những tiêu chí khách quan. Cho đến nay, khí thải carbon từ ngành du lịch chưa được tổ chức tính toán và đó là tiêu chí chúng tôi muốn bổ sung vào nội dung đánh giá điểm đến bền vững trong năm sau. Chúng tôi hy vọng du khách sẵn sàng chi trả cho lượng khí thải cacbon từ hoạt động du lịch của họ”.

Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ
Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ. Ảnh: Internet.

Top 100 là một sáng kiến chung của 4 tổ chức hàng đầu về du lịch bền vững: TravelMole.com, Vision on Sustainable Tourism, Totem Tourism and Green Destinations và Hội đồng Du lịch bền vững toàn cầu. Danh hiệu được lựa chọn và đánh giá từ 30 chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực phát triển du lịch bền vững. Các điểm đến du lịch được vinh danh vì đã nỗ lực không ngừng tạo sự khác biệt và vì mục đích phát triển bền vững trên trái đất.

Trước đó, năm 2000, Cần Giờ được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới với hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ động thực vật đa dạng. Năm 2012, Cần Giờ tiếp tục nhận giải thưởng Quality Coast Nature.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận