Cần Thơ chủ công tổ chức tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Dự kiến, Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 2/5/2015 tại TP Cần Thơvới mục tiêu tái hiện không gian văn hóa, du lịch vùng.

Ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ nêu rõ, đây là hoạt động nhằm tạo điểm nhấn cho du lịch vùng ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng; đồng thời giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch, các sản phẩm văn hóa du lịch đặc trưng và tìm giải pháp liên kết phát triển du lịch vùng ĐBSCL.

23963923

 li Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015 sẽ diễn ra tại TP Cần Thơ.

Chương trình dự kiến sẽ bao gồm một số hoạt động như: Triển lãm hội chợ du lịch, thương mại; hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch vùng ĐBSCL; hội nghị kết nối du lịch xanh giữa các thành phố lớn Việt Nam với các thành phố lớn thuộc các nước Tiểu vùng sông Mekong; hội thảo liên kết phát triển du lịch xanh. Ngoài ra, tuần lễ còn có một số hoạt động bên lề như: chương trình biểu diễn văn nghệ, cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL, thi đấu thể thao…

Cùng với đó, ở từng tỉnh, thành khu vực ĐBSCL sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2015”. Sự kiện diễn ra trùng với thời gian kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 28/4), ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5.

Tổng mức kinh phí dự trù cho sự kiện này là 10 tỉ đồng, được trích từ nguồn xã hội hóa, vận động tài trợ chủ yếu từ các doanh nghiệp và một phần kinh phí nhà nước.

Đây là sự kiện lớn do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Bộ VHTTDL, TP Cần Thơ tổ chức, cùng với sự tham gia của các tỉnh, thành phố du lịch trên cả nước; các thành phố lớn thuộc các nước Tiểu vùng sông Mekong như: Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Lào và các đơn vị doanh nghiệp nước ngoài. Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015 được Chính phủ giao cho Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thực hiện mà TP Cần Thơ đóng vai trò chủ công. Vì vậy, mọi hoạt động của Cần Thơ trong thời điểm này sẽ gắn kết với nhau. Tất cả các hoạt động của thành phố cũng sẽ tập trung cho Tuần lễ Du lịch xanh.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo VOV.

Bình luận

Bình luận

Bình luận