Carnaval Hạ Long chủ đề “Hội tụ tinh hoa-Lan tỏa nụ cười”

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Lan tỏa nụ cười”, Carnaval Hạ Long  sẽ được tổ chức vào ngày 27/4, tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long.

Đây là sự kiện thường niên được thành phố Quảng Ninh tổ chức để chào đón mùa du lịch hè. Năm nay, chương trình gồm các hoạt động chính như: Lễ khai mạc, chương trình biểu diễn nghệ thuật, chương trình diễu hành Carnaval, bắn pháo hoa tầm thấp.

Năm 2014, Carnaval cũng diễn ra hết sức sôi nổi, với nhiều tiết mục độc đáo, quy mô lớn như là màn đại trình diễn của hơn 3.800 diễn viên, hoa hậu, người mẫu, vũ công trong phần diễu hành đường phố với tổng số 28 khối diễn, 7 xe hoa, 7 xe mô hình sàn diễn di động thể hiện các chủ đề khác nhau.

11160793-4

Carnaval Hạ Long luôn rực rỡ sắc màu để chào đón mùa hè

Trong đó, ở chủ đề Hạ Long – Thành phố khát vọng “rồng bay”, người xem như choáng ngợp với màn múa rồng sinh động, đẹp mắt, cảnh diễn vua Lê Thánh Tông tuần thú trên Vịnh Hạ Long, rồi nghi lễ rước nước độc đáo của ngư dân nơi đây.

Ở chủ đề “Miền đất hội tụ những kiệt tác của tự nhiên”, du khách thích thú với những mô hình sinh vật biển sống động và cùng hoài niệm về những cổ nhân của Hạ Long qua hình ảnh các diễn viên với trang phục, công cụ lao động của người xưa.

Còn với chủ đề “Miền đất hội tụ những giá trị, sắc màu văn hoá” lại là cơ hội cho du khách khám phá những nét văn hoá đặc sắc của Quảng Ninh, nhất là các lễ hội truyền thống cùng văn hoá riêng của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn…

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply