Champs Elysees “không xe” vào chủ nhật  duy nhất trong tháng

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Sắp tới đây, xe cộ sẽ bị cấm lưu thông trên đại lộ Champs Elysees, Pháp vào một ngày chủ nhật duy nhất trong tháng. Hoạt động này mục đích chính là để giảm lượng khí thải tại nơi đây đồng thời tạo con đường đi bộ thú vị cho khách du lịch.
Xem thêm:

Ngày 6/1 vừa qua, thị trưởng Paris– bà Anne Hidalgo đã chia sẻ rằng: “đại lộ Champs Elysees- tuyến đường tập nập bậc nhất của thành phố Paris sẽ cấm các phương tiện giao thông vào một chủ nhật hàng tháng. Việc cấm xe này nhằm tạo nên con phố dành riêng cho người đi bộ dạo mát và dễ dàng cảm nhận vẻ đẹp của Pairs.

sanzelize

Đại lộ Champs Elysees luôn tấp nập nhộn nhịp

Đây là một phần trong kế hoạch 2016 nhằm tạo nên diện mạo mới cho đại lộ này. Đại lộ Champs Elysees nổi tiếng của Paris sẽ hướng đến hình ảnh thân thiện với môi trường hơn, giúp người dân và khách du lịch an toàn và thoải mái nhất khi chọn Paris là điểm đến.

Trong sự kiện “Ngày không xe ở châu Âu” diễn ra vào chủ nhật cuối cùng của tháng 9 năm 2015. Thì tại đây có đến hàng nghìn người dân Paris đã tản bộ dọc 2 km đại lộ Champs Elysees. Hiệu ứng tích cực của việc này là động lực thúc đẩy việc triển khai sự kiện năm nay. Kế hoạch cấm xe vào chủ nhật hàng tháng sẽ chính thức áp dụng từ tháng 4/2016.

Arc-de-Triomphe-Champs-Elysees-Paris-France

Đại lộ Champs Elysees rộn ràng cả về đêm

Đại lộ Champs Elysees là một trong những điểm tham quan thu hút du khách nhiều nhất thế giới, đây là con đường thu hút ở Paris mà bất kì du khách nào cũng không thể bỏ qua. Đại lộ có 10 làn xe kéo dài từ quảng trường La Concorde đến Khải Hoàn Môn.

 tải xuống

Hình ảnh không còn xe cộ lưu thông trên Champs Elysees chính là điều mà Paris đang hướng đến

WHO – Tổ chức Y tế thế giới đã cugn cấp những thông tin quan trọng: không khí là nguyên nhân khiến 42.000 người chết sớm ở Pháp mỗi năm. Từ những lợi ích trên thì việc cấm xe lưu thông chỉ trong ngày chủ nhật của tháng có thể là một biện pháp tích cực để hạn chế ô nhiễm môi trường.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận