Chiếc vali du lịch chạy như xe điện trong sân bay

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chiếc vali của Modobag là hành lý đầu tiên trên thế giới có khả năng chuyên chở người sử dụng. Mỗi chiếc có giá 1.000 USD (22 triệu đồng).

Xem thêm

Nhận thấy những bất tiện và vất vả của việc kéo chiếc vali cồng kềnh đi bộ một quãng dài ở sân bay, hãng Modobag LLC (Mỹ) đã sáng chế ra chiếc vali cùng tên có thể giúp cho người sử dụng ngồi lên và lái đi như xe điện.

Modobag 1

Trong tương lai, Modobag sẽ thay bạn “vận chuyển” hành lý ra sân bay

Không giống như thiết kế của chiếc vali thông thường, thiết kế của Modobag có hai cần nắm tay, hệ thống phanh tay, hai bàn tựa chân. Điểm đặc biệt của chiếc vali này là phần ngồi được làm từ mút hoạt tính, giúp tăng sự thoải mái và đàn hồi khi chủ nhân ngồi lên lái.

Với motor điện công suất 150W, Modobag có hai chế độ là ngoài trời và trong nhà. Ở ngoài trời thì tốc độ tối đa đạt được là 12,9km/h còn trong nhà là 8km/h. Khối lượng tối đa mà Modobag có thể gánh tải là 117kg. Chiếc vali này chỉ có thể chạy tốt nhất trên nền phẳng. Trên các địa hình khác như gương, đường gồ ghề thì hãng sáng chế khuyến cáo người dùng nên kéo bằng tay.

Modobag

Khi sạc đầy pin, vali có thể chạy được khoảng 13 km

Bên cạnh tiện ích có thể lái như xe điện, Modobag còn có một số tính năng hữu dụng khác như: tích hợp pin dự phòng với hai cổng USB, có ngăn đựng smartphone/tablet giúp lấy ra bỏ vào nhanh. Thiết kế vali thông minh này có kết nối với app chuyên biệt trên smartphone để giúp chủ nhân có thể theo dõi vali của mình theo thời gian thực qua GPRS-GSM, hoặc cảnh báo xa gần để chống mất trộm.

Những thông số khác về Modobag:

– Có đèn LED báo hiệu tốc độ của vali, có phím nguồn tắt/mở.

– Pin sạc 80% trong 15 phút, hơn 4000 chu kỳ sạc.

– Bánh xe làm từ nhựa tổng hợp đặc biệt Urethane, vòng bi xuyên suốt bánh.

– Một người 82kg, trong điều kiện Modobag đầy pin, có thể lái nó với quãng đường phẳng dài tối đa 13km.

– Nặng 8,64kg.

– Kích thước: 22 x 56 x 35cm.

Hiện tại, Modobag vẫn còn là dự án gây quỹ trên Indiegogo, tiến độ đang ở mức 78% và còn đến 1 tháng nữa thì dự án mới kết thúc. Nếu muốn sở hữu chiếc vali độc đáo này, bạn phải bỏ ra gần 1.000 USD. Thời gian dự kiến ra mắt sản phẩm là vào tháng 1 năm 2017.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ

Comments are closed.