Chiêm ngưỡng hang động mới ở Cao nguyên đá Đồng Văn

0
[ĐĐDL] Vừa được phát hiện vào cuối tháng 3-2015, hang động mới ở Cao nguyên đá Đồng Văn được đánh giá là đẹp hơn cả các hang động đã có trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Một góc bên trong hang động

Một góc bên trong hang động – Ảnh: Kim Tiến

Hang có cấu trúc thạch nhũ nguyên sơ được đặt theo tên của thôn phát hiện là hang Lùng Khuý (xã Quản Bạ). Sa số các nhũ đá lộng lẫy và hình thù kỳ lạ của hang đã tạo nên một vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có , khác hẳn các hang động đã được phát hiện trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Sâu trong hang có những nhũ đá trắng trong suốt theo dạng thạch nhũ, rèm nhũ, nhiều sợi nhũ dài từ 1 đến 2 mét màu trắng xếp thành hình răng lược tựa như một chiếc đàn đá khổng lồ hay có những hình nhũ như một tòa tháp long lanh trong vắt.

Những tạo vật thú vị trong hang

Những tạo vật thú vị trong hang – Ảnh: Kim Tiến

Trong một chuyến khảo sát mới đây, ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang khẳng định: Hang động Lùng Khúy là một hang động đẹp có giá trị du lịch cao đối với Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Vì thế hang Lùng Khúy cần được bảo tồn, gìn giữ để trở thành điểm dừng chân, tham quan lý tưởng của du khách trên hành trình khám phá nơi đây.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VnExpress

Leave A Reply