Chính sách thu hút du lịch của Pháp

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Tuy là quốc gia thu hút một lượng lớn du khách nhưng  Pháp vẫn lên kế hoạch để xóa bỏ hình ảnh thiếu thân thiện của mình cùng nhiều vấn đề tồn đọng gây ảnh hưởng du lịch.

Để phát triển toàn diện hệ thống du lịch từ khách sạn, du thuyền tới rượu vang…, Pháp đang nỗ lực xoá bỏ quan niệm trong lòng du khách: Pháp không thân thiện với người nước ngoài hay những người không cùng ngôn ngữ.

skidki-Moskva-1411721701_2

Việc này giúp xây dựng hình ảnh thân thiện so với những định kiến trước đây

Bên cạnh việc công bố quỹ đặc biệt dành riêng cho du lịch thì Laurent Fabius Bộ trưởng Ngoại giao kêu gọi người Pháp hãy trở nên thân thiện, hoà đồng hơn với du khách quốc tế. Để thúc đẩy việc này sẽ có một chiến dịch cộng đồng khuyến khích người Pháp cải thiện chất lượng dịch vụ  du lịch và giúp đỡ, cởi mỡ các du khách quốc tế . Ông còn cho biết thêm:  “ Để phát triển du lịch và xây dựng một hình ảnh đẹp trong lòng du khách thì khi tiếp xúc với một du khách nước ngoài, mỗi chúng ta đều là đại sứ của nước Pháp”.

Song song đó, chính phủ Pháp cũng đã lên kế hoạch phát hành một thẻ thông hành để du khách sử dụng tàu điện ngầm, vào bảo tàng ở Paris và các thành phố lân cận, trong đó có điện Versailles.

Từ lâu Pháp đã làm ngẩn ngơ hàng triệu du khách. Theo thống kê trong năm 2014, Pháp đã đón 84 triệu lượt khách và giữ vững danh hiệu quốc gia có nhiều du khách nhất từ những năm 1980 đến nay. Điều này là do  sự quyến rũ của Paris, thung lũng Loire, các khu trượt tuyết, bãi biển và nền ẩm thực tuyệt hảo. Pháp đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút khoảng 100 triệu lượt khách tham quan.

nuoc phap vanluong
Pháp nổ lực xây dựng hình ảnh thân thiện với du khách

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận